Đội bóng của Đặng Văn Lâm hòa kịch tính ở Thai-League

(Dân trí) - Trong một trận đấu có cả phạt đền, sự can thiệp của công nghệ VAR lẫn thẻ đỏ, Muangthong United có trận hòa 3-3 với PT Prachuap ở vòng 14 Thai-League.

Đặng Văn Lâm tiếp tục ra sân trong đội hình xuất phát của Muangthong United, và lợi thế sân nhà giúp cho đội bóng của anh khởi đầu khá hứng khởi.

Ngay phút 12, Muangthong United đã sớm tạo được tình huống nguy hiểm đầu tiên. Pha đặt lòng chân trái của đội trưởng Wattana Playnum buộc thủ môn Kwanchai Suklom bên phía đội khách phải đẩy bóng cứu thua.

Đội bóng của Đặng Văn Lâm hòa kịch tính ở Thai-League - 1
Muangthong United không thề vượt qua PT Prachuap, dù có lợi thế sân nhà

Chính Wattana Playnum là người gây sức ép với hàng phòng ngự PT Prachuap ở tình huống phạt góc chỉ 1 phút sau đó, tạo điều kiện cho Derley đưa bóng vào lưới, mở tỷ số 1-0 cho Muangthong United.

Bàn thắng vừa nêu giúp cho Muangthong thêm tự tin. Phút 23, Daisuke Sato tạt bóng từ cánh trái, Derley có mặt đúng chỗ, nhưng trong tư thế khó, tiền đạo người Brazil lại đánh đầu bật người hậu vệ PT Prachuap đi hết đường biên ngang.

Đội bóng của Đặng Văn Lâm hòa kịch tính ở Thai-League - 2
Muangthong dẫn trước...
Đội bóng của Đặng Văn Lâm hòa kịch tính ở Thai-League - 3
... thi đấu hơn người

Chơi lấn lướt và có bàn thắng dẫn trước, nhưng ở tuyến dưới, hậu vệ Muangthong United lại thường xuyên sử dụng các tình huống phạm lỗi để ngăn cản đối phương. Điều này cho thấy sự thiếu an toàn trong khâu phòng ngự của Muangthong. 

Phút 36, sau pha phối hợp với đồng đội, William Henrique dứt điểm cực kỳ đẹp mắt ngay trước khu vực 16m50 của Muangthong, san bằng tỷ số 1-1 cho PT Prachuap.

Sang hiệp 2, bất ngờ xảy ra ở phút 56, khi William Henrique của đội khách nâng tỷ số lên 2-1, sau nỗ lực đi bóng rồi dứt điểm vào góc hẹp.

Đội bóng của Đặng Văn Lâm hòa kịch tính ở Thai-League - 4
Nhưng vẫn không thể rời sân với 3 điểm trọn vẹn

Sau bàn thua, Muangthong ra sức tấn công dữ dội. Phút 69, Suporn Peenagatapho bị phạm lỗi trong vòng cấm địa, sau khi tham khảo VAR, trọng tài cho Muangthong United hưởng quả phạt 11m. 

Đội trưởng Derley đánh lừa thủ môn Kwanchai Suklom trên chấm phạt đền, gỡ hòa 2-2 cho đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm. 

Đội bóng của Đặng Văn Lâm hòa kịch tính ở Thai-League - 5
Văn Lâm có tên trong đội hình xuất phát của Muangthong

Cũng chính công nghệ VAR khiến PT Prachuap chỉ còn chơi với 10 người ở phút 72, sau tình huống Saranyu Intarach phạm lỗi kín với Derley bên phía Muangthong. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài truất quyền thi đấu của Saranyu Intarach.

Nhưng trong thế thiếu người, PT Prachuap lại có tiếp bàn thắng thứ 3. Phút 83, Willen Mota đánh đầu đập đất dội vào góc cao khung thành của thủ môn Văn Lâm, nâng tỷ số lên 3-2 cho PT Prachuap. 

Mãi đến phút 87, Sardor Mirzaev mới gỡ hòa 3-3, cũng bằng một pha đánh đầu, giúp Muangthong United giành lại 1 điểm trên sân nhà.

Tin liên quan