Thứ sáu, 10/07/2020 - 17:49

Đoàn Văn Hậu về Việt Nam vào ngày 24/7

Dân trí

Sau khi chính thức chia tay Heerenveen, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ về Việt Nam vào ngày 24/7 và tuyển thủ Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Ban đầu Văn Hậu được hướng dẫn trở về từ CH Séc Czech vào ngày 11/7, nhưng chuyến bay này bị hoãn tới sau ngày 20/7. Theo đó, hành trình trở về của Văn Hậu sẽ qua Cuba, Frankfurt (Đức), sau đó có mặt ở Việt Nam vào ngày 24/7.

Nếu không có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, Văn Hậu sẽ được đưa về khu cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày. Sau khoảng thời gian này, Văn Hậu có thể trở về nhà, tập trung cùng CLB Hà Nội để bắt đầu giai đoạn 2 của V-League 2020 diễn ra vào tháng 8.

Đoàn Văn Hậu về Việt Nam vào ngày 24/7 - 1

Đoàn Văn Hậu chính thức chia tay Heerenveen

Chiều 10/7, Ban lãnh đạo CLB Hà Nội thông báo về việc Văn Hậu chia tay Heerenveen: “Hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa CLB Hà Nội và CLB Heerenveen có thời hạn 1 năm, từ tháng đầu tháng 9/2019 đến hết ngày 30/6.2020. Trong thời gian tại châu Âu, Văn Hậu đã có nhiều tiến bộ và sự trưởng thành về chuyên môn.

Hậu vệ người Thái Bình thường xuyên đá chính trong các trận đấu của đội Jong Heerenveen với mục tiêu cọ xát, làm quen với môi trường bóng đá châu Âu. Với một cầu thủ 20 tuổi như Văn Hậu, đó là một trải nghiệm vô cùng quý giá.

CLB Hà Nội thời gian vừa qua từng có chủ trương sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được khoác áo CLB Heerenveen thêm một mùa giải nếu như các bên tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán chuẩn bị cho bản hợp đồng mới.

Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ Heerenveen thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được Hà Nội FC. Ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Dù cùng có nhiều thiện chí và nỗ lực, CLB Hà Nội và CLB Heerenveen cuối cùng không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thời gian Đoàn Văn Hậu thi đấu tại Hà Lan.

CLB Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League 2020.

Chủ tịch CLB Hà Nội, Đỗ Vinh Quang cho biết: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng.

Thêm nữa, cuối năm AFF Cup sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”.

Thùy Anh