1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đỗ Hùng Dũng: “Tôi chịu nhiều áp lực sau khi giành Quả bóng vàng”

(Dân trí) - Chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2019 thừa nhận anh chịu nhiều áp lực và phải học cách vượt qua từ các đàn anh như Văn Quyết, Thành Lương…

Cảm giác quay trở lại thi đấu của Đỗ Hùng Dũng như nào sau khi giành danh hiệu danh giá của sự nghiệp cầu thủ?

Sau khi giành giải thưởng, tôi rất vui và hạnh phúc, nhận được nhiều lời chúc mừng của gia đình, bạn bè, người hâm mộ. Khi về đội, tôi được BHL, đồng đội chúc mừng và thấy rất vui. Nhưng ngay sau đó, toàn đội quay lại tập luyện và chuẩn bị cho trận gặp Đồng Tháp cuối tuần này.

Đỗ Hùng Dũng: “Tôi chịu nhiều áp lực sau khi giành Quả bóng vàng” - 1

Tân Quả bóng vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng

Mục tiêu của Hùng Dũng sau khi đoạt Quả bóng vàng là gì?

Với CLB, tôi sẽ cố gắng để giúp đội vô địch V-League 3 lần liên tiếp. Đó là kỷ lục mà chưa CLB nào ở Việt Nam làm được. Ở tuyển, tôi cố gắng bảo vệ chức vô địch AFF Cup, cũng là lần đầu tiên nếu Việt Nam làm được. SEA Games năm sau thì còn nhiều thời gian, tôi phải chờ đợi. Tôi hy vọng cầu thủ trẻ sẽ được dành nhiều cơ hội.

Trách nhiệm của Hùng Dũng khi đoạt Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng chỉ là sự ghi nhận cho năm 2019. Hiện giờ, tôi đã bình tâm trở lại và chuẩn bị cho năm 2020. Đây là khởi đầu mới cho mình.

Dũng có cho rằng mình đang là tấm gương với các cầu thủ trẻ?

Với các cầu thủ trẻ thì có nhiều tấm gương. Các bạn ấy không chỉ nhìn bản thân mình, mà còn nhìn Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, những cầu thủ rất tốt, hoặc như Trọng Hoàng có thể chơi đến năm 30 tuổi. Mỗi cầu thủ đều có một thần tượng riêng và hy vọng các bạn ấy sẽ nhìn vào thần tượng để tiếp tục phát triển.

Đỗ Hùng Dũng: “Tôi chịu nhiều áp lực sau khi giành Quả bóng vàng” - 2

Hùng Dũng thừa nhận nhiều áp lực sau khi giành Quả bóng vàng

Vậy Hùng Dũng nhắn nhủ gì với cầu thủ trẻ?

Với các cầu thủ trẻ ngoài việc tập luyện chăm chỉ hàng ngày thì hãy cố gắng trau dồi những kiến thức nền cơ bản về bóng đá lý thuyết. Những kiến thức ấy sẽ tốt cho các bạn trên quãng đường còn lại.

Được biết Hùng Dũng rất thích học tiếng Anh, phải chăng là sắp ra nước ngoài thi đấu?

Nếu có cơ hội thì tôi cũng muốn thử sức, nhưng học tiếng Anh không chỉ để thi đấu ở nước ngoài, mà còn là tiếp cận với bóng đá thế giới, sử dụng trong mục đích tập luyện hàng ngày khi đội có các cầu thủ nước ngoài, mình sẽ giao tiếp tốt hơn. Đó là mục tiêu chính.

Hùng Dũng gặp áp lực như thế nào sau khi giành Quả bóng vàng?

Tôi nghĩ cầu thủ nào cũng vậy thôi, sau khi nhận Quả bóng vàng, mình sẽ nhận nhiều sự chú ý của giới truyền thông cũng như dư luận. Ngoài ra, khi ra sân, đối thủ nghiên cứu kỹ và để ý hơn. Việc đó tôi cũng để ý trước, vì trong đội có những cầu thủ từng trải qua như Thành Lương, Văn Quyết. Họ có kinh nghiệm trong việc đối diện áp lực. Có các anh chia sẻ cách vượt qua khó khăn sẽ giúp cầu thủ bình tâm và có phong độ tốt.

Hùng Dũng có thể chia sẻ mình đã nói gì với vợ sau khi giành Quả bóng vàng?

Với người thân và gia đình, tôi đã chia sẻ nhiều từ trước khi nhận Quả rồi. Ngay sau đó, mọi người ngồi ăn với nhau, cũng không có gì quá nhiều để nói. Sau khi nhận QBV, mọi người cũng chỉ chúc mừng nhau và ngồi ăn vui vẻ như những bữa cơm bình thường thôi.

Hùng Dũng sẽ làm gì sau khi giải nghệ?

Tôi muốn làm HLV.

Mục tiêu ở trận Đồng Tháp sắp tới là gì?

Toàn đội cố gắng giành chiến thắng, vì biết đây là trận đấu khó khăn khi không có các cầu thủ ngoại binh. Nội binh phải cố nhiều hơn. Đây là trận knock-out nên sẽ không có cơ hội sửa sai.

 Xin cảm ơn Hùng Dũng!

Thuỳ Anh