Djokovic: “Tennis sẽ không trọn vẹn nếu thiếu Federer”

(Dân trí) - Djokovic lấy làm tiếc trước thông tin Federer phải tiến hành phẫu thuật và nghỉ thi đấu chừng 4 tháng. Tay vợt người Serbia cho rằng tennis sẽ không trọn vẹn nếu thiếu “Tàu tốc hành”.

Người hâm mộ của Roger Federer đều cảm thấy buồn trước thông tin tay vợt người Thụy Sĩ sẽ nghỉ thi đấu tới khoảng tháng 6 năm nay để tiến hành phẫu thuật và phục hồi. Giống như tất cả những người theo dõi quần vợt khác, Novak Djokovic rất ngạc nhiên khi biết về ca phẫu thuật của Federer.

Tại Melbourne, Federer cho thấy những mối lo ngại về chấn thương háng, anh cũng đã phải hủy các buổi tập trước trận đấu bán kết với Djokovic tại Australian Open 2020. Và có vẻ chấn thương của tay vợt người Thụy Sĩ không hề nhẹ.

Djokovic: “Tennis sẽ không trọn vẹn nếu thiếu Federer” - 1

Djokovic và Federer trong một lần đối đầu trên sân tennis

“Thật bất ngờ khi nghe thông tin về chấn thương và ca phẫu thuật của Federer. Tôi biết anh ấy gặp phải chấn thương ở giải Australian Open, nhưng tôi nghĩ không biết là chấn thương gì và mức độ nghiêm trọng ra sao. Tôi không muốn nhìn thấy bất cứ ai trải qua quá trình phẫu thuật”,  Novak Djokovic nói với các phóng viên ở Dubai.

Năm 2018, sau thời gian vật lộn với khuỷu tay bị đau, Novak đã quyết định tiến hành phẫu thuật. Đó là ca phẫu thuật duy nhất cho đến nay mà tay vợt người Serbia phải trải qua. Mọi thứ đều đã suôn sẻ, cũng trong năm đó, phong độ của Nole hồi sinh, anh giành thêm cách danh hiệu ở các giải Grand Slam và trở lại vị trí số một thế giới.

“Tôi đã trải qua điều đó một lần và hy vọng đó lần cuối cùng trong đời. Tôi biết rằng đối với các bác sĩ, đó là một thủ tục giống như thói quen nhưng nó vẫn là phẫu thuật. Tôi biết nó cũng tạo ra chấn thương tâm lý”, Nole chia sẻ thêm về việc phải tiến hành phẫu thuật.

Không riêng Federer, mới đây tay vợt kỳ cựu người Nam Phi Kevin Anderson cũng phải tiến hành phẫu thuật đầu gối. “Tôi rất buồn khi thấy Roger và Kevin trải qua những việc như vậy. Tôi hy vọng rằng họ sẽ sớm trở lại”, Nole nói tiếp.

Djokovic: “Tennis sẽ không trọn vẹn nếu thiếu Federer” - 2

Djokovic từng một lần phẫu thuật khuỷu tay vào năm 2018

Bên cạnh đó, Nole cũng cho biết rằng tennis sẽ không hoàn chỉnh nếu không có sự hiện diện của tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer. “Roger. Môn thể thao này cần anh ấy”, Nole nói.

Với việc tiến hành phẫu thuật, Federer sẽ bỏ lỡ các giải đấu ở Dubai, Indian Wells và Miami. Sau đó, anh sẽ vắng mặt ở các giải lớn trên sân đất nện tại châu Âu. Nhiều khả năng tay vợt người Thụy Sĩ cũng không thể tham dự Roland Garros.

Trong khi đó, Novak Djokovic sẽ trở lại thi đấu sau Australian Open bằng việc tham dự giải ATP 500 tại Dubai, đối thủ đầu tiên của tay vợt người Serbia là tay vợt người Tunisia Malek Jaziri.

Phù Sa 

Theo essentiallysports