Thứ năm, 13/02/2020 - 11:31

Dính cáo buộc tham nhũng, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan vẫn vững ghế

Dân trí

Bất chấp việc dính nhiều cáo buộc tham nhũng trong thời gian tại vị, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, vẫn tái đắc cử vị trí này với số phiếu áp đảo.

Sau rất nhiều sóng gió, cuối cùng, cuộc bầu cử ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã diễn ra vào hôm qua. Đây là cuộc đua song mã giữa Chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang và đối thủ Pinyo Niroj.

Dính cáo buộc tham nhũng, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan vẫn vững ghế - 1

Ông Somyot Poompunmuang tiếp tục giữ ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Trong khi đó, cựu Chủ tịch Worawi Makudi, người đã có màn đấu đá với Chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang trong thời gian qua đã bị loại do không đủ điều kiện tranh cử do từng bị FIFA khởi kiện.

Cách đây không lâu, ông Worawi Makudi từng được cho là đã tác động để Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) loại bỏ ông Somyot Poompunmuang khỏi cuộc đua. Chính điều này khiến FIFA vào cuộc và đưa ra cảnh cáo đình chỉ tư cách thành viên với Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

FIFA không cho phép bên thứ 3 là SAT can thiệp vào cuộc bầu cử ghế Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Và rồi, cuối cùng, cuộc bầu cử vẫn diễn ra êm đẹp. Đương kim Chủ tịch Somyot Poompunmuang đã chiến thắng áp đảo với so với Pinyo Niroj. Ông nhận được 69 phiếu trong cuộc bầu cử, bỏ xa ông Pinyo Niroj với 17 phiếu.

Với chiến thắng này, ông Somyot Poompunmuang sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhiệm kỳ 2 đến năm 2024. Trước đó, ông Somyot Poompunmuang từng bị cáo buộc dính líu tới tham nhũng trong thời gian đương nhiệm. Dù vậy, ông vẫn nhận sự tín nhiệm rất cao.

H.Long