Diarra chính thức ra mắt tại Real Madrid

(Dân trí) - Hôm qua, tiền vệ quốc tế người Mali Mahamadou Diarra đã chính thức hoàn tất bản hợp đồng trị giá 26 triệu euro từ Olympique Lyon sang Real Madrid sau khi đạt được thỏa thuận về các điều khoản cá nhân với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Cầu thủ 25 tuổi này đã chính thức ra mắt trước báo giới sau khi trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe vào chiều qua. Trước đó, đã có thông tin cho rằng vụ chuyển nhượng này sẽ bị hoãn lại do Real và Lyon gặp bất đồng trong việc chi trả khoản 1,3 triệu euro tiền đền bù cho các CLB trước mà Diarra đã từng chơi gồm Bamako, OFI Crete và Vitesse Arnhem như theo quy định của FIFA.

 

Đài phát thanh Marca đưa tin cuối cùng thì vụ việc cũng được giải quyết khi 3 bên: Real Madrid, Lyon và cá nhân Diarra đồng ý sẽ cùng chia sẻ thanh toán khoản tiền đó.

 

Tuy cả Real và Lyon đều không tiết lộ mức phí chuyển nhượng nhưng theo giới thạo tin, đội bóng Tây Ban Nha phải trả cho nhà ĐKVĐ Ligue 1 khoảng 26 triệu euro và đây là bản hợp đồng đắt giá nhất La Liga tính đến thời điểm này.

 

“Đây là một vụ thương lượng khó khăn, nhưng HLV Fabio Capello đã rất mong muốn có được cầu thủ này và chúng tôi quyết định phải theo đuổi đến cùng”, chủ tịch Ramon Calderon phát biểu trong cuộc họp báo.

 

“Chúng tôi cần Diarra để củng cố tuyến giữa của Real và Capello đánh giá anh ấy sẽ đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của đội bóng. Diarra là một cầu thủ thông minh và vừa có thể chơi tấn công lẫn phòng thủ. Một mẫu cầu thủ toàn diện”.

 

Bản hợp đồng mới này của Real có thể sẽ có trận đấu “trình làng” trong trận giao hữu tranh cúp Bernabeu với Anderlecht vào đêm nay.

 

 

Diarra chính thức ra mắt tại Real Madrid - 1

Huyền thoại Di Stefano (trái) và chủ tịch Ramon Calderon (phải), trong buổi ra mắt CLB mới của Diarra.

 

 

Diarra chính thức ra mắt tại Real Madrid - 2

 

Diarra chính thức ra mắt tại Real Madrid - 3
 

Xuân An

Đang được quan tâm