De Bruyne tiết lộ gây sốc sau thất bại trước đội tuyển Italia

H.Long

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, De Bruyne thừa nhận rằng chấn thương của anh chưa kịp hồi phục và phải nén đau ra sân trước đội tuyển Italia.

Đội tuyển Bỉ đã thất bại với tỷ số 1-2 trong trận đấu ở vòng tứ kết Euro 2020 trước Italia. Như vậy, thêm một lần, thế hệ vàng của Bỉ đã lỗi hẹn với giấc mơ vô địch giải đấu lớn.

De Bruyne tiết lộ gây sốc sau thất bại trước đội tuyển Italia - 1

De Bruyne vẫn quyết định ra sân dù chấn thương mắt cá chưa hồi phục.

Tất nhiên, đội tuyển Bỉ đã cố gắng hết sức. Chỉ có điều, Italia quá mạnh mẽ trong trận đấu này. Họ liên tục dồn ép "Quỷ đỏ" với sức ép nghẹt thở. Đội tuyển Bỉ cũng có một vài cơ hội rất ngon ăn nhưng không thể tận dụng được.

Sự cố gắng của Bỉ được thể hiện qua hình ảnh của De Bruyne. Cầu thủ này đã rất nỗ lực để kết nối với các vệ tinh và triển khai tấn công. Như thường lệ, ngôi sao của Man City vẫn hoạt động vô cùng năng nổ và là điểm sáng của đội tuyển Bỉ.

Ít ai biết rằng, trước trận đấu, De Bruyne đã dính chấn thương dây chằng mắt cá và chưa chắc có thể ra sân. Thế nhưng, cầu thủ này vẫn quyết định ra sân trong tình trạng chấn thương chưa hồi phục.

Điều này đã được tiền vệ sinh năm 1991 chia sẻ: "Tôi đã trải qua 4-5 tuần kỳ lạ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y tế. Với tôi, việc ra sân trong trận đấu hôm nay thực sự là điều kỳ diệu bởi tôi vẫn còn tổn thương ở mắt cá.

De Bruyne tiết lộ gây sốc sau thất bại trước đội tuyển Italia - 2

Thế hệ vàng của đội tuyển Bỉ lại lỗi hẹn với những danh hiệu lớn.

Có một vết rách dây chằng trong mắt cá của tôi. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm ra sân cho đội tuyển quốc gia. Thật tệ khi hôm nay, tôi không thể làm được gì hơn".

Nói về kết quả của đội tuyển Bỉ, De Bruyne chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng toàn đội đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong trận đấu. Thế nhưng, bàn thua đầu tiên xuất phát từ sai lầm của chúng tôi.

Mặc dù Italia kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng đội tuyển Bỉ vẫn có những cơ hội ngon ăn. Chẳng hiểu sao bóng lại không chịu đi vào lưới. Mọi thứ thật tệ. Việc bị loại luôn khiến chúng tôi vô cùng thất vọng".

Thế hệ vàng của đội tuyển Bỉ được kỳ vọng rất nhiều từ World Cup 2014. Tuy nhiên, tới nay họ vẫn chưa giành chức vô địch giải đấu lớn nào. Thành tích tốt nhất của Bỉ là lọt vào bán kết ở World Cup 2018.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM