1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đẩy tạ quá sức, lực sĩ thể hình bị rách cơ ngực khủng khiếp

Sông Lam

(Dân trí) - Một lực sĩ thể hình đã bị rách cơ ngực một cách khủng khiếp khi anh cố gắng đẩy mức tạ nặng 220kg. Ngay sau đó anh đã được vào bệnh viện cấp cứu.

Lực sĩ thể hình Ryan 'Big Rig' Crowley sẽ phải nghỉ tập trong nhiều tháng và lo lắng cho sự nghiệp của mình sau khi anh gặp tai nạn đáng tiếc trong lúc tập luyện ở phòng gym tại Dubai.

Lực sĩ thể hình bị rách cơ ngực khủng khiếp khi đẩy tạ quá sức

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Crowley nâng mức tạ lên tới 220kg nhưng rồi cơ ngực anh sau đó bị xé và biến dạng một cách khủng khiếp. Rất may ở thời điểm đó, Crowley đã được đồng đội của mình là Larry Wheels cũng như HLV Charlie Johnson hỗ trợ giữ tạ, nếu không lực sĩ thể hình người Anh sẽ còn gặp phải tình huống nguy hiểm hơn nhiều.

Đẩy tạ quá sức, lực sĩ thể hình bị rách cơ ngực khủng khiếp - 1

Cơ ngực của Crowley bị xé toang khi anh đẩy mức tạ 220kg

Ngay sau đó, Crowley được đưa vào bệnh viện cấp cứu để nhờ các bác sĩ khâu lại phần cơ ngực bị xé rách. Sau khi được xuất viện, Crowley đã chia sẻ một bức ảnh về vết bầm tím sâu đáng kinh ngạc trên và dưới cánh tay của mình. Người hâm mộ cũng đã góp tiền hỗ trợ chi trả viện phí cho lực sĩ thể hình 23 tuổi.

Đẩy tạ quá sức, lực sĩ thể hình bị rách cơ ngực khủng khiếp - 2

Crowley được cố định tay trước khi phẫu thuật để khâu lại cơ ngực bị rách

Chia sẻ trên instagram cá nhân, Crowley thừa nhận anh vẫn còn bị sốc bởi sự cố kinh hoàng nói trên. Crowley nói: "Không thể tin được điều đó đã xảy ra, nó đã xé rách hoàn toàn cơ ngực của tôi ra khỏi xương.

Tôi sẽ phẫu thuật tiếp vào lúc 5 giờ chiều hôm nay, cầu nguyện rằng nó sẽ trở lại bình thường và không làm hỏng phần còn lại của sự nghiệp của tôi. Rất cảm ơn tất cả mọi người vì những tin nhắn và sự hỗ trợ, nó thực sự có ý nghĩa với tôi vô cùng".

Đẩy tạ quá sức, lực sĩ thể hình bị rách cơ ngực khủng khiếp - 3

Crowley chia sẻ phần cánh tay bị bầm tím sau khi cơ ngực bị rách

"Nếu bạn biết tôi, bạn biết điều này đã khiến tôi vô cùng đau đớn và đang vật lộn để giải quyết nó, nhưng tôi sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn để có thể trở lại mạnh mẽ hơn", Crowley nói.

Lực sĩ người Anh cũng khuyên các VĐV thể hình khác đừng bao giờ mạo hiểm nâng tạ quá sức nếu chưa có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như sự hỗ trợ của những người xung quanh.

Ở sự cố nói trên, Crowley lúc đầu dễ dàng nâng mức tạ nặng 180kg, nhưng anh đã bị thương khi quyết định tăng mức tạ lên thêm 40kg nữa.