Thứ bảy, 01/08/2015 - 19:51

Vòng 19 V-League 2015:

Đánh bại Khánh Hòa, ĐT Long An bám sát nhóm đầu

Dân trí

Vượt qua “ngựa ô” Khánh Hòa với tỷ số 2-0, ĐT Long An vọt lên đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, thành tích không ngờ với đội bóng của bầu Thắng. Những người ghi bàn cho Gạch trong trận này là Rafael và Phan Tấn Tài.

ĐT Long An ra sân trong trận này với đầy đủ cầu thủ dạn dày kinh nghiệm mà họ đang có. Ở hàng hậu vệ, trung vệ Chí Công và hậu vệ phải Quang Thanh làm nhiệm vụ che chắn hàng phòng ngự của Gạch, trên hàng tiền vệ Tài Em là người lĩnh xướng sứ mạng dẫn dắt lối chơi của ĐT Long An.

Còn trên hàng tiền đạo, Diabate có mặt để làm tăng sức tấn công của đội bóng thuộc sở hữu của bầu Thắng, hỗ trợ cho Diabate là một ngoại binh khác mang tên Rafael và cầu thủ trẻ Phan Tấn Tài.

Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến, Khánh Hòa cũng có cách bố trí nhân sự tương tự. Đó là dùng những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như trung vệ Trọng Bình, hậu vệ trái Tấn Điền ở hàng thủ, xài một trung gốc ngoại trên hàng công là Huỳnh Kesley Alves, với sự hỗ trợ của những cầu thủ trẻ hơn như Đình Kha, Quốc Chí.

 

 

Rafael (bìa trái) ghi bàn, giúp ĐT Long An giành chiến thắng trước Khánh Hòa (ảnh: Nguyễn Đình)
Rafael (bìa trái) ghi bàn, giúp ĐT Long An giành chiến thắng trước Khánh Hòa (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Dù vậy, đội bóng phố biển chịu thiệt thòi không nhỏ ở chỗ chân sút số một của họ là Uche không thể góp mặt. Sự thiếu vắng vừa nêu khiến cho thế trận tấn công của Khánh Hòa giảm đi không ít uy lực.

Khởi đầu khá nhanh, ĐT Long An cảnh cáo đội khách ngay phút 3. Đấy là tình huống mà Tài Lộc bên phía đội chủ nhà sút bóng từ khoảng 8m. Tuy nhiên, góc sút hẹp đã khiến cho cú sút của Tài Lộc không thể đánh bại được thủ thành Tuấn Mạnh bên phía đội bóng phố biển.

2 phút sau, Gạch có thêm một cơ hội tốt khác. Trong pha bóng này, trung vệ Thanh Giang lên tham gia tấn công và đệm bóng ở tư thế khá trống trải từ khoảng 6m. Tiếc cho ĐT Long An là đường bóng lại không đi vào khung thành.

 

Tình huống HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa tranh cãi với trọng tài và vị truất quyền chỉ đạo (ảnh: Nguyễn Đình)
Tình huống HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa tranh cãi với trọng tài và vị truất quyền chỉ đạo (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Phía đầu sân bên kia, Khánh Hòa ở câu trả lời ở phút 22, Đình Kha đi bóng vượt qua 1 hậu vệ đội chủ nhà, trước khi sửa bóng từ cự ly chừng 12m, may cho Gạch là bóng lại đi sạt khung thành của thủ môn Quốc Cường, chứ không đi vào lưới.

Nhìn chung, trong hiệp 1, các cầu thủ ĐT Long An vẫn là đội thi đấu tốt hơn. Phút 40, Tài Lộc của Gạch chuyền bóng từ cánh trái, loại toàn bộ hàng thủ Khánh Hòa, để Tấn Tài đánh đầu từ khoảng 9m, nhưng bóng lại đi chệch xà ngang.

Thoát thua trong tình huống vừa nêu, nhưng đội bóng phố biển không thể đứng vững ở tình huống tiếp sau đó. Phút 43, Diabate của ĐT Long An bị đẩy ngã trong khu vực 16m50 của đội khách, trọng tài Trần Đình Thịnh cho ĐT Long An được hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, Diabate sút dội cột dọc, nhưng Rafael kịp có mặt để đá bồi vào lưới trống, mở tỷ số cho ĐT Long An.

Cũng xung quanh tình huống này, HLV Võ Đình Tân bên phía Khánh Hòa phản ứng khá gay gắt quyết định thổi phạt đền của trọng tài, trước khi ông bị truất quyền chỉ đạo. Sự việc này càng làm cho các cầu thủ trẻ Khánh Hòa thêm mất bình tĩnh, rồi đánh mất lối chơi quen thuộc của mình.

Hiệp 2 vẫn diễn ra với ưu thế nghiêng về phía các cầu thủ ĐT Long An. Đặc biệt, tiền đạo Diabate của Gạch luôn tỏ rõ sự nguy hiểm trong các pha càn lướt và tăng tốc trước hàng thủ đội khách.

Phút 62, Diabate sút phạt từ khoảng 25m, đưa bóng lượn qua hàng rào phòng ngự của đội bóng phố biển, ngoài tầm với của thủ môn Tuấn Mạnh, nhưng bóng lại đi sạt xà ngang khung thành Khánh Hòa.

4 phút sau, lại là Diabate thoát qua hàng phòng ngự đội bóng phố biển, thu hút luôn thủ môn Tuấn Mạnh phải xuất tướng. Tiếc cho tiền đạo của Gạch là cú sút của anh lại bị Tuấn Mạnh phá bằng… chân.

Tuy nhiên, ĐT Long An cũng không phải tiếc nuối quá lâu để chứng kiến bàn thắng thứ 2 của mình trong trận. Phút 88, chính Diabate chuyền bóng thuận lợi để Phan Tấn Tài nhận bóng trong thế đối mặt với thủ môn đối phương, xỉa bóng chính xác, ấn định chiến thắng 2-0 cho ĐT Long An.

Chiến thắng này giúp cho Gạch tiến thẳng đến vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, chỉ kém 2 đội đang dẫn đầu là B.Bình Dương và Thanh Hóa.

Kim Điền

 

Đánh bại Khánh Hòa, ĐT Long An bám sát nhóm đầu - 3
Đáng quan tâm
Mới nhất