Thứ bảy, 10/10/2020 - 19:24

Đánh bại đội Hải Phòng, SHB Đà Nẵng gần chắc suất trụ hạng

Dân trí

Bàn thắng duy nhất của ngoại binh Akinade trong hiệp 1 giúp SHB Đà Nẵng tìm được chiến thắng 1-0 trước đội Hải Phòng, qua đó đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức gần chắc chân trong cuộc đua trụ hạng.

So với Hải Phòng, SHB Đà Nẵng được đánh giá cao hơn ở trận mở màn giai đoạn 2 LS V-League 2020, cho dù đội khách có sự tăng cường 3 cầu thủ quan trọng là 2 tiền vệ Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú, cùng tiền đạo Diego Fangan.

Trong khi đó, bên phía SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn sử dụng bộ khung được xây dựng xung quanh các ngoại binh cao lớn là Tanda Bapianga, Jelic Igor và Akinade Ismaheel.

Đánh bại đội Hải Phòng, SHB Đà Nẵng gần chắc suất trụ hạng - 1
SHB Đà Nẵng đánh bại Hải Phòng ở trận tái ngộ trên sân Hoà Xuân

Ngay phút 7, cầu thủ ngoại Tanda đã có tình huống tận dụng chiều cao của mình, bật cao hơn hậu vệ đội Hải Phòng, đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc khung thànhh thủ môn Nguyễn Văn Toản bên phía đội bóng đất Cảng. 

Chừng 2 phút sau, Hải Phòng có câu trả lời. Đón đường chuyền từ pha đá phạt góc của đồng đội, Diego Oliveira Silva của Hải Phòng đánh đầu khá hiểm từ khoảng 6m. May cho SHB Đà Nẵng là thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh của đội này có pha phản xạ rất nhanh, đẩy bóng cứu thua cho đội chủ nhà.

Đánh bại đội Hải Phòng, SHB Đà Nẵng gần chắc suất trụ hạng - 2

Phan Văn Long chính là người thực hiện đường chuyền quyết định trong bàn thắng duy nhất của SHB Đà Nẵng trong trận này

Sau nhiều nỗ lực tấn công, SHB Đà Nẵng có bàn mở tỷ số ở phút 26. Trong pha bóng này, Phan Văn Phong bất ngờ tăng tốc cực nhanh bên cánh phải, lướt qua 1 hậu vệ đội khách, trước khi căng ngang cho Akinade Ismaheel có pha bay người đánh đầu từ ngay trước vạch 5m50, ghi bàn giúp SHB Đà Nẵng dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua, Hải Phòng chơi khá nỗ lực. Nhưng cũng phải nói thêm rằng điều kiện thời tiết không tốt, cộng với mặt sân trơn trợt và lầy lội khiến cho chất lượng kỹ thuật của đội bóng đất Cảng bị ảnh hưởng không ít.

Không có bàn thắng nào được ghi thêm ở phần còn lại của trận đấu, và SHB Đà Nẵng giành thắng lợi chung cuộc 1-0, qua đó SHB Đà Nẵng củng cố vị trí dẫn đầu nhóm B giai đoạn 2 của V-League năm nay.

Ngược lại, thất bại trên sân Hoà Xuân khiến cho Hải Phòng vẫn còn nằm trong nhóm nguy hiểm, ở cuộc đua giành quyền trụ hạng. 

T.V

Đáng quan tâm