Dân mạng Trung Quốc uất ức khi võ sĩ số 1 nước này bị "bỏ rơi" bất công

(Dân trí) - Những người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đã tỏ ra không hài lòng khi chứng kiến nhà vô địch kickboxing, Qiu Jianliang đã bị "bỏ rơi" trên bảng xếp hạng thế giới.

Mới đây, trang Combat Press (chuyên trang về võ thuật đối kháng) vừa công bố bảng xếp hạng những võ sĩ kickboxing xuất sắc nhất hạng lightweight (70kg). Trong đó, Thái Lan chiếm ưu thế khi có tới 3 võ sĩ góp mặt trong danh sách này là Superbon Banchamek, Sitthichai Sitsongpeenong và Buakaw Banchamek.

Dân mạng Trung Quốc uất ức khi võ sĩ số 1 nước này bị bỏ rơi bất công - 1

Buakaw Banchamek vẫn nằm trong top 10 thế giới dù không thi đấu trong gần 2 năm qua.

Trong số này, việc Buakaw Banchamek góp mặt đã mang tới nhiều tranh cãi. Mặc dù được mệnh danh là "Vua Muay Thái" nhưng võ sĩ người Thái Lan đã luống tuổi và rời xa đỉnh cao từ lâu.

Theo đó, theo cư dân mạng Trung Quốc thì Buakaw Banchamek đã được ưu ái quá lớn. Bởi lẽ, trong vòng 1 năm rưỡi qua (từ tháng 10/2019), võ sĩ này đã không thượng đài một trận nào.

Dân mạng Trung Quốc uất ức khi võ sĩ số 1 nước này bị bỏ rơi bất công - 2

10 võ sĩ kickboxing xuất sắc nhất thế giới ở hạng lightweight (70kg).

Thậm chí, nhiều người còn chỉ ra rằng, kể từ sau trận đấu với Nhất Long vào năm 2016, Buakaw Banchamek không còn thi đấu đỉnh cao nữa. Những đối thủ mà võ sĩ này chọn đều dưới cơ rất nhiều và dễ dàng có được chiến thắng.

Năm nay, "Vua Muay Thái" đã bước sang tuổi 39 nên không đủ sức để thi đấu đỉnh cao. Cũng như Nhất Long, Buakaw Banchamek chỉ "dám lựa chọn" một vài võ sĩ không cùng đẳng cấp. Gần đây, báo giới Trung Quốc rộ lên thông tin Nhất Long có thể tái ngộ với Buakaw Banchamek trong năm nay. Tuy nhiên, thông tin này đã bị hủy bỏ.

Dân mạng Trung Quốc uất ức khi võ sĩ số 1 nước này bị bỏ rơi bất công - 3

Võ sĩ kickboxing số 1 Trung Quốc, Qiu Jianliang không nằm trong danh sách này.

Nhiều người hâm mộ võ thuật Trung Quốc muốn "đòi lại công bằng" cho Qiu Jianliang, nhà vô địch kickboxing của đất nước này. Dù đang trên đỉnh cao nhưng Qiu Jianliang còn không lọt vào top 10, tức xếp dưới cả người không thi đấu trong gần 2 năm qua như Buakaw Banchamek.

Mới đây, Qiu Jianliang vừa chạm trán với đối thủ người Thái Lan Kem Sitsongpeenong trong trận đấu ở sự kiện Glory of Heroes 6 tại Trung Quốc. Trong đó, Qiu Jianliang đã hạ knock-out đối thủ bằng cú đá lái giò trúng bụng. Chiến thắng này đã giúp tên tuổi của võ sĩ Trung Quốc ngày càng nở rộ.

Những pha đánh đặc sắc của võ sĩ Qiu Jianliang
Bài liên quan
Đang được quan tâm