1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đại diện Việt Nam tại FWD Marathon Bắc Cực chạy vì người khuyết tật

(Dân trí) - “Nhiên Everest” đang nỗ lực tập luyện từng ngày cho cuộc đua FWD Marathon Bắc Cực với ước muốn không chỉ vượt qua giới hạn bản thân, mà còn tiếp sức cho khát khao được bước và mở rộng thế giới của người khuyết tật.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, chàng trai 34 tuổi – Phan Thanh Nhiên là đại diện của Việt Nam chinh phục cuộc đua FWD Marathon Bắc Cực 2019 (The FWD North Pole Marathon 2019) vào ngày 9/4 tới đây.

Đại diện Việt Nam tại FWD Marathon Bắc Cực chạy vì người khuyết tật  - 1
Phan Thanh Nhiên nỗ lực rèn luyện trước cuộc đua FWD Marathon Bắc Cực 2019.

Bắc Cực là nơi mà Nhiên khao khát được đến một lần trong đời. So với lần chinh phục đỉnh Everest của tuổi 23, Nhiên biết rõ việc chạy đường dài 42km trong cái lạnh khắc nghiệt nhất thế giới là một thử thách có một không hai trong đời, nó như một cột mốc lịch sử mà bản thân anh phải nắm lấy và chinh phục để vượt ra khỏi cái bóng Everest suốt 10 năm qua.

Đại diện Việt Nam tại FWD Marathon Bắc Cực chạy vì người khuyết tật  - 2
Phan Thanh Nhiên là đại diện của Việt Nam trong đội hình chinh phục FWD Marathon Bắc Cực 2019 của Bảo hiểm FWD

Điều đặc biệt là Nhiên cảm nhận về cuộc đua không phải là sự lo lắng, mà là ý nghĩa cộng đồng lớn lao của nó. “Nhiên khao khát vượt qua giới hạn bản thân trong cuộc đua này. Bởi mỗi lần vượt qua được nỗi sợ hay một giới hạn nào đó, Nhiên lại thấy thế giới rộng mở hơn dưới đôi chân mình. Hơn nữa, nếu như sự cố gắng của mình giúp được những người kém may mắn để nhiều người được mở rộng thế giới như mình thì đó cũng là động lực lớn cho Nhiên trong quá trình chinh phục FWD Marathon Bắc Cực lần này”, Phan Thanh Nhiên chia sẻ.

Như ông Nguyễn Văn Cử, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) nói, khuyết tật là sự bất tiện chứ không phải là sự bất hạnh. Để góp phần xóa đi ranh giới này, Phan Thanh Nhiên cùng Bảo hiểm FWD tham gia kêu gọi cộng đồng ủng hộ gây quỹ từ thiện tặng chân giả cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, giúp họ tự tin tiến bước và mở rộng thế giới của mình.

Trước khi lên đường chinh phục thử thách để tiếp bước cho những đôi chân khát khao được bước, ông bố trẻ Phan Thanh Nhiên còn trực tiếp truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khuyết tật ở buổi giao lưu gặp gỡ tại văn phòng Bảo hiểm FWD ngày 18/3 vừa qua. “Trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, con người trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là chúng ta phải tin tưởng mình làm được và kiên trì thực hiện nó với quyết tâm cao nhất” – Nhiên chia sẻ.

Đại diện Việt Nam tại FWD Marathon Bắc Cực chạy vì người khuyết tật  - 3
Nhiên chia sẻ ước mơ bứt phá giới hạn của bản thân với các bạn trẻ khuyết tật ngày 18/3

Ngay sau khi Phan Thanh Nhiên hoàn thành cuộc đua FWD Marathon Bắc Cực, Bảo hiểm FWD sẽ chuyển toàn bộ số tiền của Quỹ tặng chân giả cho Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển Năng Lực Người Khuyết Tật (DRD) để tiến hành thực hiện việc tặng chân giả cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Hoài Phương