HLV Nguyễn Văn Sỹ

“Đá với 90% trận gặp Malaysia, U23 Việt Nam sẽ thắng Myanmar!”

(Dân trí) - Đánh giá U23 Việt Nam và U23 Myanmar ngang nhau, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn đặt vào cửa thắng của đoàn quân trong tay HLV Miura, nếu như họ đá như đã từng đá trước Malaysia ở vòng bảng.

Ông đánh giá thế nào về U23 Myanmar, sau những gì họ đã thể hiện tại vòng bảng?

Theo tôi đây là ẩn số thuộc vào loại thú vị nhất giải. Họ có thể lực tốt, có kỹ thuật tốt, rồi họ thể hiện những điểm mạnh của mình bằng cách giành vị trí nhất bảng A. Tôi cho rằng lứa cầu thủ này của U23 Myanmar hiện rất đồng đều.

Còn về U23 Việt Nam thì sao, thưa ông? Ông đọc ra gì từ đội bóng của HLV Miura thông qua vòng bảng?

Nói đầy đủ về U23 Việt Nam lúc này cũng hơi khó. Vì suốt vòng bảng, không trận nào gây khó cho U23 Việt Nam, trừ trận đấu với Malaysia. Riêng trận đấu với Thái Lan là trận mà chúng ta đã chủ động không tranh chấp ngôi đầu. Điều này khiến cho cầu thủ của chúng ta chưa có điều kiện thể hiện hết. Nhưng có khi đây cũng là điều hay, khi đối thủ không biết gì về chúng ta.

HLV Nguyễn Văn Sỹ đặt vào cửa thắng của U23 Việt Nam
HLV Nguyễn Văn Sỹ đặt vào cửa thắng của U23 Việt Nam

Tôi cho rằng ở trận bán kết, nếu U23 Việt Nam giải quyết tốt về mặt tâm lý, chúng ta sẽ đá tốt. Cơ hội của đôi bên là 50 – 50, nhưng nếu U23 Việt Nam chỉ cần đá với khoảng 90% những gì đã thể hiện trước Malaysia, chúng ta sẽ có cơ hội chiến thắng.

Theo ông thì với U23 Myanmar, họ có điểm nào mà chúng ta có thể khai thác?

Hàng phòng ngự của họ bọc lót cho nhau không tốt. Họ vẫn thiếu tập trung nơi hàng phòng ngự. Nếu U23 Việt Nam giải quyết tốt các tình huống phản công, chúng ta sẽ khai thác được những điểm yếu này.

Theo tôi, cũng không có đội nào mạo hiểm đá thuần về tấn công, không đội nào đẩy cao đội hình trong trận bán kết đâu, vì cả Myanmar lẫn Việt Nam đều có chỗ e ngại đối thủ, trong khi đây là vòng knock-out, không có chỗ để sửa chữa những sai lầm. Tôi cũng nghĩ rằng 4 đội vào bán kết có trình độ tương đương nhau, nên những sai lầm ở giai đoạn này hầu như không thể cứu vãn.

Còn về chuyện U23 Việt Nam phải đá vào lúc 14h (giờ Singapore, tức 13h giờ Việt Nam) có gây ảnh hưởng đến chúng ta hay không, thưa ông?

Nếu có ảnh hưởng, 2 bên đều phải chịu ảnh hưởng như nhau. Nếu có tính toán, nên tính toán về chuyện làm sao giải quyết được bài toán thể lực. Tôi cho rằng U23 Việt Nam bây giờ đã cải thiện nhiều về mặt thể lực, nên đây không phải là vấn đề lớn. Vấn đề nằm ở chuyên môn kia kìa!

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)