1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cựu thần đồng của PSG qua đời ở tuổi 24

(Dân trí) - Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Paris Saint Germain (PSG), Jordan Diakiese đã qua đời ở tuổi 24. Lý do dẫn tới cái chết của anh vẫn chưa được công bố.

Jordan Diakiese là tài năng trưởng thành từ lò đào tạo của PSG. Cầu thủ này trưởng thành cùng lứa với những ngôi sao Kingsley Coman (Bayern Munich) hay Presnel Kimpembe (PSG). Cầu thủ này từng thành viên ưu tú của đội trẻ PSG tham dự UEFA Youth League ở mùa giải 2013/14 và từng có 3 lần khoác áo đội U20 Pháp.

Cựu thần đồng của PSG qua đời ở tuổi 24 - 1

Jordan Diakiese (đứng đầu tiên) trong màu áo của PSG

Mặc dù vậy, hậu vệ tài năng này đã không thể vươn tầm như kỳ vọng. Sau khi thất bại trong cuộc cạnh tranh giành vị trí trong đội 1 của PSG, cầu thủ này đã phiêu bạt sang Chaux-de-Fonds (Thụy Sĩ) và NK Rudes (Croatia), trước khi chuyển tới thi đấu cho CLB Furiani-Agliani ở giải Championnat National (tương đương với giải hạng Năm của Pháp).

Thật không may cho Jordan Diakiese là anh không thể thực hiện ước mơ chơi bóng đỉnh cao của mình. Ngày hôm qua, CLB chủ quản, Furiani-Agliani đã thông báo rằng cầu thủ này đã qua đời. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của Jordan Diakiese vẫn không được tiết lộ.

Trên trang chủ, CLB Furiani-Agliani thông báo: “Chúng tôi đau buồn thông báo rằng cầu thủ Jordan Diakiese đã qua đời ở tuổi 24 và chiều qua tại Paris. Toàn đội sẽ để tang trong ngày hôm nay.

Jordan Diakiese chuyển tới CLB vào tháng 7 năm ngoái. Đó là cầu thủ tuyệt vời cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Anh chàng ấy luôn mỉm cười, chăm chỉ và cho thấy sự thích nghi rất nhanh.

Cựu thần đồng của PSG qua đời ở tuổi 24 - 2

Jordan Diakiese từng có 3 lần khoác áo đội U20 Pháp

Đại gia đình Furiani-Agliani thực sự sốc khi đón nhận thông tin trên. Các nhân viên của đội bóng cũng như đồng đội của Jordan Diakiese và Ban lãnh đạo đội bóng thực sự sốc nặng.

Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và những người thân yêu của cậu ấy. Cậu sẽ mãi là con sư tử Furianincu. Yên nghỉ nhé Jordan Diakiese”.

CLB cũ của Jordan Diakiese là PSG cũng viết tâm thư chia buồn tới gia đình của anh. Đội bóng nhà giàu nước Pháp viết: “Một người con của thành phố Paris, người chuyển tới học viện của PSG vào năm 13 tuổi là Jordan Diakiese đã qua đời vào hôm qua. Thời còn thi đấu cho PSG, Jordan Diakiese luôn để lại kỷ niệm đẹp cho những HLV và các đồng đội ở đây.

Chúng tôi thực sự đau buồn khi nghe tin Jordan Diakiese đã qua đời ở tuổi 24. Toàn thể CLB PSG xin gửi lời chia buồn tới gia đình, những người thân và CLB chủ quản của cậu ấy”.

H.Long