Thứ sáu, 07/06/2019 - 09:36

Cựu danh thủ Hồng Sơn mách nước thầy Park cách đánh bại Curacao

Dân trí

Cựu danh thủ CLB Thể Công và đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể làm nên bất ngờ trước Curacao ở trận chung kết King’s Cup (19h45 ngày 8/6, VTC1).

Trên sân tập của đội tuyển Việt Nam chiều 6/6, từ báo chí và các cầu thủ đều rất bất ngờ khi nhận ra cựu danh thủ Hồng Sơn. Tiền vệ tài hoa một thời của bóng đá Việt Nam trò chuyện rất lâu với trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển.

Với chiếc điện thoại trên tay, cầu thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam cũng “livestream” như một phóng viên thực thụ.

Cựu danh thủ Hồng Sơn mách nước thầy Park cách đánh bại Curacao - 1

Hồng Sơn tin tưởng đội tuyển Việt Nam có cơ hội đánh bại Curacao

Hồng Sơn cho biết anh sang Thái Lan từ hôm 4/6 để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam đánh giá cao màn trình diễn của Anh Đức và các đồng đội, đã khắc chế được sức mạnh đối thủ và tung ra đòn kết liễu ở những phút cuối cùng trận đấu.

Sau khi vượt qua Thái Lan, Hồng Sơn tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ còn chơi tốt hơn trước đối thủ mạnh Curacao, trong trận chung kết King’s Cup diễn ra vào ngày 8/6 tới.

"Có hai trường hợp có thể xảy ra, một là Curacao cũng chưa biết nhiều về Việt Nam. Họ cho rằng tuyển Việt Nam với thể hình bé nhỏ, không chiến không tốt, sẽ áp dụng lối chơi va chạm và bóng bổng.

Nếu Việt Nam không biết những điểm mạnh đó sẽ bị Curacao vùi dập ngay như Ấn Độ.

Còn trường hợp thứ 2, ông Park gần như mệnh danh là thầy phù thuỷ trong việc sử dụng con người cũng như lối chơi, chắc chắn sẽ cho đối phương khinh địch và đưa vào một thế trận rủ ngủ.

Đội tuyển Việt Nam điểm mạnh vẫn là phòng thủ chặt và phản công, sẽ cho Curacao vào bẫy nếu họ coi thường chúng ta", Hồng Sơn phân tích.

Ở đội tuyển Việt Nam, Hồng Sơn đánh giá rất cao Quang Hải: "Đó là một tiền vệ tài hoa, có nhiều điểm tương đồng với tôi. Về thể hình Quang Hải giống tôi, chiều cao cân nặng và khuôn mặt khi thi đấu và tập luyện rất dễ thương.

Có một cái gì đó để đối phương không để ý đến nhưng sẵn sàng tung ra những đường chuyền, cú sút hay đi bóng.

Lối chơi của Quang Hải cực kỳ thông minh, nhận bóng hay cách di chuyển tốt. Ít nhất phải có 2 ng kèm Quang Hải. Hải có cơ lương rất dẻo, khả năng nhìn trận đấu cũng như bao quát đối phương".

Cuối cùng, Hồng Sơn chia sẻ về trận Việt Nam thắng Thái Lan: "Lối chơi của đội tuyển Việt Nam là khá chặt chẽ. Những tình huống tấn công của chúng ta rất sắc nét. Đặc biệt là Văn Toàn, cậu ta rất nguy hiểm ở những tình huống bứt tốc. Xem trên sân, tôi có cảm giác Thái Lan có chút gì đó e sợ Việt Nam",

Trung Nguyễn (từ Buriram)

Đáng quan tâm
Mới nhất