Cựu Chủ tịch Heerenveen không hiểu lý do chiêu mộ Văn Hậu

(Dân trí) - Chia sẻ trên tờ Fean Online, cựu Chủ tịch Heerenveen, Riemer Van der Velde thừa nhận không hiểu vì sao đội bóng chiêu mộ Văn Hậu.

Văn Hậu được CLB Heerenveen chiêu mộ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái. Thế nhưng, cầu thủ người Việt Nam không thể cạnh tranh nổi vị trí chính thức ở CLB. Từ đầu mùa, anh mới ra sân 4 phút cho đội 1 Heerenveen. Còn lại, hầu như cầu thủ này chỉ thi đấu cho đội trẻ.

Cựu Chủ tịch Heerenveen không hiểu lý do chiêu mộ Văn Hậu - 1

Văn Hậu không được trọng dụng ở Heerenveen

Nhiều quan điểm ở Hà Lan cho rằng CLB Heerenveen đã phí tiền chiêu mộ Văn Hậu bởi mức lương của cầu thủ này khá cao.

Chia sẻ trên tờ Fean Online, cựu Chủ tịch Heerenveen, Riemer Van der Velde thừa nhận không hiểu vì sao đội bóng chiêu mộ Văn Hậu. Ông nói: “Tôi không thể chấp nhận được thương vụ này.

Họ đưa về cậu ấy từ quốc gia xa xôi nhưng rồi nhận ra rằng cậu ấy không thể thi đấu cho đội 1 ngay lập tức. CLB có bộ phận tìm kiếm tài năng, bộ phận kỹ thuật và ban huấn luyện để tham khảo.

Tất cả đều đồng thuận với việc mua Văn Hậu và lẽ ra, cậu ấy cần phải được sử dụng. Nhưng trường hợp này đã không diễn ra.

Nếu chỉ có bộ phận thương mại thấy cậu ấy hấp dẫn thì đương nhiên CLB không thể làm gì với cầu thủ tới từ quốc gia xa xôi. Nhưng tình hình tài chính của CLB cũng chẳng có tiến triển mấy. Cậu ấy lẽ ra cần có có cơ hội đá ở đội 1. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra cả”.

CLB Heerenveen đang xếp thứ 9 ở giải VĐQG Hà Lan. Họ vừa trải qua giai đoạn bất ổn với nhiều điểm yếu lộ ra. Tuy nhiên, HLV Johnny Jansen vẫn bảo thủ tin dùng những gương mặt cũ. Điều đó khiến cho ông hứng chịu nhiều sự chỉ trích từ dư luận bởi không dám tin dùng những nhân tố mới, trong đó có Văn Hậu.

H.Long