Thứ ba, 02/03/2021 - 23:00

Cựu Chủ tịch Barcelona tạm thời được thả tự do

Dân trí

Cựu Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu tạm thời được thả tự do sau phiên tòa vào sáng thứ Ba (2/3).

Như đã biết, hôm qua, cảnh sát Tây Ban Nha đã ập vào sân Nou Camp và tiến hành khám xét văn phòng Chủ tịch ở Barcelona. Sau đó, cựu Chủ tịch của CLB, Josep Maria Bartomeu cùng ba người khác là Giám đốc điều hành Oscar Grau, Trưởng văn phòng pháp lý Roman Gomez Ponti và cố vấn cho Bartomeu, Jaume Masferrer đã bị bắt giữ.

Cựu Chủ tịch Barcelona tạm thời được thả tự do - 1

Cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu tạm thời được thả tự do

Theo những thông tin ban đầu, Oscar Grau và Roma Gonzalez Ponti đã sớm được thả tự do. Còn ông Bartomeu và Jaume Masterrer đã trải qua một đêm trong tù, ở hai phòng giam khác nhau.

Vào sáng 2/3, Bartomeu và Jaume Masterrer đã phải tham dự phiên tòa. Trong đó, cả hai nhân vật kể trên đều sử dụng quyền được phép im lặng. Cuối cùng, họ đã được thả tự do khi mà Hội đồng viện kiểm sát chưa đủ chứng cứ để kết tội họ.

Ông Bartomeu và nhóm cộng sự bị điều tra vì quan tới vụ Barcagate vào năm ngoái. Trong đó, các quan chức của CLB bị cáo buộc thực hiện chiến dịch bôi nhọ những cầu thủ hiện tại (trong đó có Messi) cũng như trong quá khứ (như Puyol, Xavi...), những người đã chỉ trích chính sách điều hành của ông Bartomeu.

Cựu Chủ tịch Barcelona tạm thời được thả tự do - 2

Ông Bartomeu đã phài hầu tòa vào sáng ngày 2/3

Trong vụ Barcagate, cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu đã thuê công ty tư nhân (I3 Ventures) để thực hiện "truyền thông bẩn", gây bất lợi cho những người đối địch. Thực tế, thông tin này đã xuất hiện khá nhiều trên mặt báo trong thời gian trước đây. Một vài nguồn tin chỉ ra rằng ông Bartomeu đã chi ra 1 triệu euro mỗi năm để thực hiện kế hoạch này.

Sau khi hứng chịu quá nhiều sự chỉ trích liên quan tới tương lai của Messi, ông Bartomeu đã quyết định từ chức Chủ tịch ở CLB vào năm ngoái. Tuy nhiên, sau đó, ông vẫn được cho là giật dây để tờ El Mundo công khai thu nhập của Messi trên mặt báo.

Theo báo giới Tây Ban Nha, ông Bartomeu có thể bị kết án với hai tội danh là quản lý không công bằng và tham nhũng về cá nhân.

H.Long

Đáng quan tâm