Thứ ba, 31/12/2013 - 17:18

Cúp vàng World Cup đến Việt Nam

Dân trí

Sau hành trình bay từ Thái Lan, trưa nay cúp vàng World Cup đã đến Việt Nam để giới thiệu tới người hâm mộ tại lễ hội diễn ra ở sân vận động Quần Ngựa ngày đầu năm 2014.

 

Cúp vàng FIFA đến Việt Nam là một phần trong “Hành trình cúp vàng World Cup” (tên chính thức là “FIFA World Cup Trophy Tour”). Để quảng bá hình ảnh và hâm nóng không khí tới các cổ động viên trên toàn thế giới trước khi khai mạc vòng chung kết World Cup 2014.

 
Cúp vàng World Cup đã tới Việt Nam, ảnh: Minh Phương
Cúp vàng World Cup đã tới Việt Nam, ảnh: Minh Phương
 

Kể từ World Cup 2006 tới nay, cứ 4 năm một lần, Cúp vàng thế giới lại được đưa đến khắp nơi trên thế giới trong Hành trình Cúp vàng World Cup. Năm nay, Cúp vàng sẽ đi qua 90 nước, với tổng quãng đường lên tới gần 150.000 km. Bangkok, Thái Lan, chính là điểm dừng chân cuối cùng của Cúp vàng ngay trước khi sang Hà Nội. 

 

Cúp vàng World Cup được được đúc bằng vàng nguyên khối 18 carat, nặng 6,175 kg và là biểu tượng cho đội tuyển xuất sắc nhất thế giới. 

 

Sau khi tới việt Nam, chiếc Cup vàng FIFA World Cup sẽ được trưng bày tại Cung thể thao Quần ngựa từ 9h sáng đến 5h chiều ngày 01/01/2014. Khán giả đến tham dự sẽ được tận tay sờ Cup và chụp hình lưu niệm. Ngoài ra, người hâm mộ còn được thưởng thức không khí lễ hội đậm chất Brazil và nhiều hoạt động độc đáo như nhảy samba, diễu hành lễ hội nhiều màu sắc, biểu diễn tâng bóng, thử thách với trái banh…

Hiểu Minh