C.Ronaldo nói gì sau khi đi vào lịch sử Euro?

Thiện Nhân

(Dân trí) - Với hai bàn thắng ghi vào lưới Hungary đêm qua, Cristiano Ronaldo xô đổ hàng loạt kỷ lục tại giải vô địch bóng đá châu Âu và cầu thủ này cũng đã lên tiếng sau những kỷ lục đấy.

Theo thống kê từ Opta, Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ra sân ở 5 kỳ VCK Euro liên tiếp, từ năm 2004 đến nay, sau trận Bồ Đào Nha - Hungary đêm qua.

Anh cũng là cầu thủ thi đấu nhiều nhất ở các kỳ VCK World Cup và Euro, với 39 trận, là cầu thủ duy nhất ghi bàn ở 5 kỳ VCK Euro liên tục, lập kỷ lục mới với 11 bàn thắng qua các kỳ VCK giải vô địch bóng đá châu Âu (kỷ lục cũ thuộc về Platini với 9 bàn).

C.Ronaldo nói gì sau khi đi vào lịch sử Euro? - 1

Ronaldo phá hàng loạt kỷ lục Euro sau trận đấu với Hungary đêm qua.

Chưa hết, với hai bàn thắng ghi vào lưới Hungary, Ronaldo trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất từng lập cú đúp bàn thắng trong một trận đấu tại VCK giải đấu này. Hiện tại, Ronaldo 36 tuổi 130 ngày, trong khi kỷ lục cũ của Andriy Shevchenko là 35 tuổi 256 ngày.

Sau khi phá hàng loạt kỷ lục, C.Ronaldo nói: "Tôi tự hào vì là một phần lịch sử của Euro, tôi biết ơn đội tuyển Bồ Đào Nha đã giúp tôi ghi 2 bàn trong trận đấu vừa qua, và trở thành ngôi sao của trận đấu".

"Điều quan trọng là bắt đầu như thế này, bắt đầu với chiến thắng và những bàn thắng. Chúng tôi sẽ tiếp tục, nghĩ về trận đấu tiếp theo và tiếp tục giành chiến thắng" - cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cách nay vài năm nói thêm. 

Với 2 bàn thắng ghi được trong trận Bồ Đào Nha đánh bại Hungary 3-0 đêm qua, Ronaldo nâng tổng số bàn thắng của mình cho đội tuyển quốc gia lên con số 106 bàn qua 176 trận.

Thành tích này của Ronaldo chỉ còn kém kỷ lục ghi 109 bàn cho đội tuyển quốc gia, hiện đang được nắm giữ bởi cựu tiền đạo người Iran Ali Daei.