C.Ronaldo lại bị chỉ trích vì… quá lố bịch

H.Long

(Dân trí) - C.Ronaldo tiếp tục là tâm điểm của sự chỉ trích vì "gây khó chịu" khi ăn mừng bàn thắng.

C.Ronaldo đang trải qua kỳ Euro thành công khi đóng góp 5 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Điều đó giúp cho anh vượt lên dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giải đấu. Bên cạnh đó, CR7 còn phá rất nhiều kỷ lục của bóng đá thế giới.

C.Ronaldo lại bị chỉ trích vì… quá lố bịch - 1

C.Ronaldo bị HLV Marco Rossi chỉ trích khi ăn mừng "lố bịch" sau khi thực hiện thành công phạt đền.

Cụ thể, C.Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu ở 5 kỳ Euro, vượt qua Platini về số bàn thắng ở Euro (14 bàn), phá kỷ lục ghi bàn của Klose ở Euro và World Cup (21 bàn) hay mới đây, siêu sao người Bồ Đào Nha đã cân bằng kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển quốc gia của huyền thoại Ali Daei.

Tuy nhiên, C.Ronaldo cũng hứng chịu không ít sự chỉ trích. Mới đây, HLV người Italia, Marco Rossi đã tỏ ra không hài lòng khi chứng kiến CR7 ăn mừng cuồng nhiệt sau khi ghi bàn từ chấm phạt đền.

Chia sẻ trên Gazzetta dello Sport, HLV Marco Rossi cho biết: "C.Ronaldo là nhà vô địch vĩ đại nhưng đôi khi anh ta mang tới sự khó chịu cho người khác.

Sau khi C.Ronaldo ghi bàn trên chấm phạt đền, cậu ta ăn mừng như thể vừa ghi bàn trong trận chung kết vậy. Mọi người đều chú ý tới điều này".

C.Ronaldo lại bị chỉ trích vì… quá lố bịch - 2

Trước đó, C.Ronaldo cũng bị xem là kẻ ngốc và coi thường đối thủ khi thực hiện cú đánh gót trong trận đấu với đội tuyển Đức.

Trước đó, C.Ronaldo từng bị cựu danh thủ Đức, Dietmar Hamann chỉ trích là "kẻ ngốc" và "coi thường đối thủ" sau khi biểu diễn với cú đánh gót trong trận đấu với đội tuyển Đức.

Dietmar Hamann nói: "Đối với tôi, pha bóng ấy chẳng có ý nghĩa gì cả. Tất nhiên, đó là pha xử lý tuyệt vời. Chúng ta đều biết một cầu thủ tầm cỡ C.Ronaldo thừa sức làm được điều đó.

Tuy nhiên, việc nó diễn ra trong tình cảnh ấy không khác gì coi thường đối thủ. Tỷ số lúc ấy đang là 1-0 nghiêng về Bồ Đào Nha. Chắc chắn, ai cũng công nhận C.Ronaldo là người giỏi nhất cùng với Messi. Tuy nhiên, trong lúc ấy, cậu ta như kẻ ngốc vậy.

Các bạn thử hỏi các cầu thủ Đức nghĩ gì về tình huống đó. C.Ronaldo đang cố gắng khiêu khích đối thủ ư? Có vẻ như nó thất bại vì điều đó đã động vào lòng tự trọng. Đội tuyển Đức đã vùng lên mạnh mẽ sau thời điểm ấy".

Ở vòng 1/8 Euro 2020, Bồ Đào Nha của C.Ronaldo sẽ đối đầu với đội tuyển Bỉ. Đây là thử thách khó khăn với "Seleccao châu Âu" bởi Bỉ đang là đội bóng số 1 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA.