C.Ronaldo đối đầu Lukaku: Đại chiến của "những người khổng lồ"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Hai ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Bồ Đào Nha và Bỉ được dự đoán sẽ đóng vai trò then chốt ở trận đấu diễn ra rạng sáng mai 28/6, trong khuôn khổ vòng 1/8 Euro 2020.

Trước trận đấu giữa Bồ Đào Nha gặp Bỉ vào lúc 2h sáng 28/6 (theo giờ Việt Nam), C.Ronaldo đã có 5 bàn thắng và dẫn đầu danh sách vua phá lưới của Euro 2020, trong khi Lukaku đã ghi được ba bàn.

C.Ronaldo đối đầu Lukaku: Đại chiến của những người khổng lồ - 1

Ronaldo và Lukaku chuẩn bị đối đầu tại vòng 1/8 Euro 2020.

Cùng nhìn lại các thông số của 2 cầu thủ này ở mùa giải vừa qua tại Serie A (Italia), nơi Ronaldo khoác áo CLB Juventus còn Lukaku đá cho Inter Milan. 

Ghi bàn. Theo thống kê, cho dù số bàn thắng của Ronaldo nhiều hơn so với Lukaku ở mùa giải vừa qua: Ronaldo ghi được 29 bàn, là vua phá lưới của Serie A mùa giải 2020/2021, còn Lukaku ghi được 24 bàn, nhưng về tỷ lệ số cú sút/bàn thắng, thì Lukaku lại có tỷ lệ tốt hơn.

C.Ronaldo đối đầu Lukaku: Đại chiến của những người khổng lồ - 2

Ronaldo ghi nhiều bàn thắng hơn Lukaku ở Serie A 2020/2021.

Trung bình mỗi trận Ronaldo sút 5,2 cú, tỷ lệ là cứ 37% số lần dứt điểm của anh thành bàn thắng. Trong khi đó, tỷ lệ này của Lukaku lên đến 47,2%. Ngoài ra, tỷ lệ sút trúng đích của Lukaku cũng cao hơn Ronaldo: 43% so với 38%.

Khả năng đá phạt đền của Lukaku cũng tốt hơn, cầu thủ người Bỉ thực hiện 6 quả phạt đền ở mùa giải vừa rồi thành công cả 6, tỷ lệ 100%. Trong khi đó, Ronaldo chỉ thành công 6/8 quả 11m mà anh thực hiện, tỷ lệ 75%. 

Chuyền bóng. Cả hai không chỉ giỏi ở khả năng ghi bàn, mà còn là những người chuyền bóng giỏi. Tỷ lệ chuyền chính xác của Ronaldo là 82,1%, trong khi tỷ lệ này của Lukaku là 72,6%.

C.Ronaldo đối đầu Lukaku: Đại chiến của những người khổng lồ - 3

Lukaku có số đường chuyền thành bàn vượt trội so với Ronaldo.

Mặc dù vậy, những đường chuyền thành bàn của Lukaku vượt trội hẳn so với Ronaldo. Ngôi sao người Bỉ có đến 20 đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, còn Ronaldo chỉ có 7 đường chuyền như thế.

Đi bóng và kiểm soát bóng. Ronaldo kiểm soát bóng tốt hơn, rê dắt bóng tốt hơn Lukaku. Trung bình mỗi trận, siêu sao người Bồ Đào Nha có 1,8 lần đi bóng thành công, trong khi con số này của Lukaku là 1,5 lần.

C.Ronaldo đối đầu Lukaku: Đại chiến của những người khổng lồ - 4

Ronaldo đi bóng giỏi hơn Lukaku.

Không chiến. Cả hai đều là chuyên gia ở các pha bóng trên không. Ronaldo nổi tiếng ở khả năng bật nhảy cao đến mức kinh ngạc, anh có số lần bật nhảy và thắng đối thủ ở các pha không chiến là 0,7 lần mỗi trận.

C.Ronaldo đối đầu Lukaku: Đại chiến của những người khổng lồ - 5

Lukaku cực mạnh trong các pha không chiến nhờ thể hình vạm vỡ.

Nhưng thật đáng ngạc nhiên là tỷ lệ này của Lukaku gần gấp đôi so với Ronaldo: Cầu thủ người Bỉ có số lần trung bình thắng trong các pha không chiến là 1,3 lần/trận.

Ngoài ra, cả hai còn sở hữu một số điểm mạnh đáng kể khác về tốc độ, sức càn lướt, cũng như uy lực trong các pha dứt điểm, kể cả dứt điểm từ xa.