Lukaku đe dọa phá kỷ lục của C.Ronaldo

(Dân trí) - C.Ronaldo đang đứng trước cơ hội phá kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển quốc gia, trước trận đấu Bồ Đào Nha và Pháp đêm nay. Tuy nhiên, ngay cả khi đó thì CR7 có thể cũng không giữ kỷ lục được lâu.

C.Ronaldo hiện đang có 107 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha, chỉ kém 2 bàn so với kỷ lục ghi 109 bàn mà cựu tiền đạo người Iran Ali Daei đang nắm giữ, dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử các đội tuyển quốc gia trên thế giới.

Khả năng cao là ngay tại VCK Euro 2020 đang diễn ra, Ronaldo sẽ phá kỷ lục của Ali Daei. Tuy nhiên, ngay cả khi đó thì truyền thông châu Âu vẫn cho rằng Ronaldo khó mà giữ kỷ lục được lâu, bởi cầu thủ người Bồ Đào Nha đang chịu sự cạnh tranh rất gay gắt từ Lukaku (Bỉ).

Lukaku đe dọa phá kỷ lục của C.Ronaldo - 1

Theo thống kê của tờ Marca, Lukaku có tỷ lệ ghi bàn tốt hơn Ronaldo.

Tờ Marca của Tây Nha Ban lưu ý: "Lukaku đã có đến 63 bàn thắng trong 96 lần khoác áo đội tuyển Bỉ, một con số đáng kinh ngạc. Tỷ lệ ghi bàn của Lukaku còn cao hơn so với Ronaldo".

"Tốc độ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia của Lukaku nhanh hơn Ronaldo. Ở cột mốc 100 lần khoác áo đội tuyển Bỉ, Lukaku có 60 bàn thắng. Trong khi đó, ở cột mốc tương tự, Ronaldo chỉ có 40 bàn" - tờ báo nổi tiếng của Tây Ban Nha viết thêm.

Lukaku đe dọa phá kỷ lục của C.Ronaldo - 2

Ở cột mốc 100 lần khoác áo đội tuyển, Lukaku ghi được 60 bàn, trong khi ở cột mốc tương tự, Ronaldo chỉ ghi được 40 bàn.

Ngoài ra, tờ Marca phân tích: "Lukaku trẻ hơn Ronaldo 7 tuổi, nếu Lukaku duy trì sự ổn định của mình, việc anh ấy có thể phá kỷ lục của Ronaldo không khó".

"Cách nay không lâu, thế giới bóng đá từng thắc mắc, sau Messi và Ronaldo, có còn xuất hiện tiền đạo nào có sức ảnh hưởng như họ? Giờ câu hỏi đấy đã có câu trả lời là Lukaku. Chắc chắn lịch sử sẽ không dừng lại" - tờ Marca nhấn mạnh.

Cả Lukaku lẫn Ronaldo đều đang thi đấu tốt tại Euro 2020, họ đang là các ứng cử viên nặng ký tranh chấp danh hiệu vua phá lưới của giải, cũng như hướng đội mình đến đường đua tranh ngôi vô địch.

Tin liên quan