Courtois ngán ngẩm khi liên tục dự bị ở Real Madrid

(Dân trí) - Dù là bản hợp đồng được kỳ vọng lớn nhưng thủ thành Courtois vẫn chưa được ra sân trận đấu nào cho Real Madrid kể từ đầu giải.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, thủ thành Courtois đã nhất quyết đòi rời Chelsea để chuyển sang Real Madrid. Dù vậy, mọi chuyện có vẻ không như mơ với người gác đền người Bỉ ở Bernabeu.


Courtois ngán ngẩm khi liên tục bị đầy ải trên băng ghế dự bị của Real Madrid

Courtois ngán ngẩm khi liên tục bị đầy ải trên băng ghế dự bị của Real Madrid

Sau 3 trận đấu đầu mùa giải (trận siêu cúp châu Âu và 2 trận ở La Liga), Courtois vẫn chưa được HLV Lopetegui đoái hoài tới. Thủ thành này liên tục phải ngồi dự bị cho Keylor Navas trong những trận đấu vừa qua.

Điều đó khiến cho thủ thành người Bỉ ngán ngẩm. Trong trận đấu với Girona đêm qua, ống kính máy quay liên tục hướng tới vị trí của Courtois. Không ít lần, họ bắt gặp bộ mặt “khó chịu” của người gác đền này.

Giải thích về nguyên nhân không sử dụng Courtois, HLV Lopetegui cho biết: “Đây không phải là quyết định đơn giản. Tôi có một số sự lựa chọn chất lượng trong khung thành nhưng không cảm thấy vấn đề gì ở thời điểm này.

Chúng tôi sẽ đưa ra sự lựa chọn tối ưu trong mỗi trận đấu. Ngày hôm nay, Keylor Navas đã được lựa chọn và anh ta đã thi đấu tốt. Tôi mừng vì đang có sự cạnh tranh lớn trong khung gỗ. Điều đó sẽ giúp chúng tôi yên tâm ở vị trí thủ môn”.

Cùng với Courtois, Luka Modric cũng đang bị đày ải trên băng ghế dự bị khi không được đá chính trong cả 3 trận đấu vừa qua. Thay vào đó, HLV Lopetegui sử dụng Isco bên cạnh Toni Kroos và Casemiro ở hàng tiền vệ. Giải thích về điều này, ông thày người Tây Ban Nha cho biết: “Những cầu thủ như Luka Modric tập trung muộn hơn mọi người và chúng tôi cũng có sự lựa chọn khác. Những sự cạnh tranh luôn là điều quan trọng trong bóng đá”.

Sau 2 chiến thắng trước trước Getafe và Girona, Real Madrid đang tạm thời dẫn đầu trên BXH La Liga với 6 điểm (hiệu số 6-1). Họ bằng điểm với Barcelona nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm