Công Vinh, Công Phượng quyết ghi điểm với HLV Miura

(Dân trí) - Cả hai tiền đạo người Nghệ An đều thể hiện sự quyết tâm rất cao, thậm chí là tranh chấp quyết liệt trong buổi tập chiều nay.

Chiều nay 30/9, thầy trò HLV Miura có ngày tập luyện thứ ba trong đợt tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Iraq và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF. Ở 2 buổi tập trước, ĐTVN tập luyện trên sân của Viettel-nơi có mặt cỏ và các điều kiện được đánh giá tốt hơn.

 

Công Phượng nỗ lực ghi điểm trong mắt HLV Miura - Ảnh: Gia Hưng
Công Phượng nỗ lực ghi điểm trong mắt HLV Miura - Ảnh: Gia Hưng

 

Ở buổi tập chiều nay, ĐTVN đón chào 2 gương mặt mới, đó là Công Phượng và tân binh Việt kiều Đặng Văn Robert. Công Phượng được HLV Miura gọi bổ sung sau khi Minh Tuấn chấn thương, trong khi Đặng Văn Robert cũng đã được ông thầy người Nhật Bản trao cơ hội thay Văn Biển. Cầu thủ người Nam Định cũng gặp chấn thương phải về CLB chữa trị.

Ở buổi tập chiều nay, HLV Miura đã nâng cao khối lượng tập luyện, với các giáo án chủ yếu là thi đấu đối kháng, đá 1 chạm, tranh chấp bóng trong những tình huống 50-50.

Ở bài tập này, 2 tiền đạo Công Vinh và Công Phượng đã có dịp được đọ sức với nhau. Hai người từng được kỳ vọng tạo nên cặp tiền đạo nguy hiểm trên hàng công tuyển Việt Nam, tuy vậy, HLV Miura vẫn chưa tạo cơ hội nào cho hai học trò. Chính vì thế, hai chân sút người Nghệ An đã có những pha đối đầu với nhau rát quyết liệt và Công Phượng đã bị ngã trong một tình huống không theo kịp đàn anh.

Có thể hiểu sự ganh đua rất quyết liệt của Công Vinh và Công Phượng. Nếu như Công Vinh đang được xem là chân sút số 1 Việt Nam, thì Công Phượng lại là nhân tố có khả năng tạo nên đột biến trong trận đấu. Tất nhiên, muốn có suất đá chính, cả hai phải ghi điểm với HLV Miura.

Ở buổi tập chiều nay, trung vệ Thanh Hào bị đau háng buộc phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ. Những tân binh như Đình Tùng, Văn Thắng, Đình Hoàng… có sự thích nghi rất nhanh. Tất cả đều rất mạnh dạn dứt điểm mỗi khi có bóng, nhận được sự đánh giá cao của HLV Miura.

Tiến Đạt

Tin liên quan
Đang được quan tâm