Công Vinh an ủi Minh Châu sau chấn thương nặng

(Dân trí) - Trong buổi tập sáng nay, tiền đạo Lê Công Vinh đã dành một thời gian khá lâu để động viên người đồng đội Minh Châu-cầu thủ gần như sẽ bị loại tại AFF Cup năm nay vì tái phát chấn thương.

Minh Châu là một trong những cầu thủ không được HLV Miura sử dụng những ngày qua ở các trận giao hữu. Cụ thể, đã 4 trận gần đây, Minh Châu đều phải ngồi trên băng ghế dự bị hoặc không có tên trong danh sách thi đấu. Không phải HLV Miura đánh giá thấp cầu thủ này, mà do Minh Châu vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương dây chằng đầu gối trái.

Công Vinh an ủi Minh Châu

Công Vinh an ủi Minh Châu

Trước nguy cơ có thể bị loại khỏi danh sách ĐTVN, Minh Châu đã rất nỗ lực trong các buổi tập gần đây. Tuy nhiên, do cố gắng quá sức, chân sút CLB Hải Phòng đã bị tái phát chấn thương sau một va chạm với đồng đội trong buổi tập chiều 18/11.

Minh Châu rất đau và ngay lập tức anh được bác sĩ dìu ra khỏi sân. Lúc các bác sĩ kiểm tra chấn thương, gương mặt của Minh Châu bộc lộ sự thất vọng, bởi anh rất khát khao được cống hiến tại AFF Cup. Nhưng với chấn thương nặng này, Minh Châu hiểu rằng cơ hội đã chính thức chấm hết với mình.

Theo kết luận ban đầu của các bác sĩ, Minh Châu sẽ phải nghỉ ít nhất 2 tuần mới có thể tập luyện trở lại. Điều này cũng có nghĩa chân sút người Quảng Ninh sẽ cùng với 2 cầu thủ nữa chia tay ĐTVN vào ngày 21/11 tới.

HLV Miura đã cho đội tuyển Việt Nam tập kín sau khoảng 15 phút đầu tiên mở cửa cho báo chí

HLV Miura đã cho đội tuyển Việt Nam tập kín sau khoảng 15 phút đầu tiên mở cửa cho báo chí

Xuất hiện với khuôn mặt rất buồn sáng nay, Minh Châu đã nhận được nhiều sự động viên của các đồng đội, đặc biệt là Công Vinh. Tiền đạo xứ Nghệ đã đi tới bên Minh Châu, khoác vai người bạn của mình và thủ thỉ điều gì đó. Sau cuộc trò chuyện này, Minh Châu đã cười trở lại và tập nhẹ cùng với Trọng Hoàng ở khu vực riêng.

An ủi Minh Châu nhưng bản thân Công Vinh cũng chưa chắc suất ở lại ĐTVN. Trong một phát biểu gần đây, Công Vinh tự tin cho biết anh sẽ chiếm được lòng tin của HLV Miura và sẽ có mặt trong danh sách ĐTVN tham dự AFF Cup. Đây cũng sẽ là kỳ AFF Cup cuối cùng với chân sút xứ Nghệ.

Liên quan đến buổi tập sáng nay, HLV Miura lần đầu tiên đã cho đội tập kín. HLV người Nhật Bản chỉ đồng ý cho các phóng viên được tác nghiệp trong khoảng 15 phút. Dường như sự xuất hiện của các phóng viên quốc tế, đặc biệt là phóng viên của Indonesia-đối thủ chính của ĐTVN, đã khiến HLV Miura thận trọng.

Cũng dễ hiểu khi đây là thời điểm ĐTVN chốt lối chơi, bộ khung cho AFF Cup. Ngoài ra, ông thầy người Nhật Bản cũng muốn các học trò của mình có sự tập trung cao nhất.

Buổi tập của ĐTVN diễn ra với không khí rất vui vẻ. HLV Miura khẳng định đến ngày 21/11 tới ông mới đưa ra quyết định chốt danh sáh ĐTVN tham dự AFF Cup.

Bằng Tường

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm