Thứ sáu, 05/07/2019 - 12:03

Công Phượng: “Tôi không ra nước ngoài để làm kẻ thất bại”

Dân trí

Đầy tự tin trong ngày ký hợp đồng chính thức, để thi đấu cho CLB Sint Truiden (Bỉ), Công Phượng cho biết anh đã có rất nhiều kinh nghiệm sau những lần sang Nhật và Hàn Quốc trước đây, đồng thời tin vào việc mình sẽ thành công ở châu Âu.

Công Phượng nói: “Tôi khẳng định rằng tôi sang Bỉ vì vấn đề chuyên môn chứ không phải vì bất cứ vấn đề nào khác”.

“Năm 17 – 18 tuổi, tôi đã từng sang châu Âu tập huấn, được đá bóng với nhiều đội bóng trẻ tại châu Âu cùng trang lứa, tôi hiểu phần nào cách chơi bóng của họ và tự tin rằng mình sẽ hoà nhập được ở Bỉ trong những ngày tới đây” – Công Phượng nói thêm.

Công Phượng: “Tôi không ra nước ngoài để làm kẻ thất bại” - 1
Công Phượng sẽ khoác áo số 15 ở đội bóng mới

Trước khi sang Bỉ khoác áo CLB Sint Truiden, Công Phượng từng đá bóng tại Nhật Bản (trong màu áo Mito Hollyhock) và Hàn Quốc (Incheon United), bản thân Công Phượng thừa nhận rằng đấy là khoảng thời gian chưa thành công đối với anh. Tuy nhiên, lần này sẽ khác.

Công Phượng tự tin cho rằng: “Tôi học được nhiều điều từ những lần xuất ngoại đến Nhật Bản và Hàn Quốc, học được những bài học từ thất bại của chính mình. Tôi luôn muốn ra nước ngoài thi đấu, đi để khẳng định bản thân. Tôi muốn rằng tôi đã thất bại ở đâu, phải đứng dậy ở đó”.

“Tôi sẽ sửa sai những sai lầm của chính mình trong những lần thất bại ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong ít năm qua, để tránh được những sai lầm đấy tại Bỉ” – vẫn là lời của ngôi sao xuất thân từ CLB HA Gia Lai.

Hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint Truiden (Bỉ) là hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Có một điều đáng chú ý là Sint Truiden hiện được điều hành bởi một CEO người Nhật, đội này sở hữu đến 5 cầu thủ Nhật Bản, và Công Phượng là cầu thủ châu Á thứ 6 mà Sint Truiden hiện có.

Công Phượng vì thế sẽ có thêm chút lợi thế trong việc hoà nhập với đội bóng mới, anh nói: “Tôi đã đi rất nhiều nước nên đã quen với việc làm quen với văn hoá cũng như ẩm thực ở những vùng đất mới. Còn về chuyên môn, như đã nói, tôi cũng không quá lo lắng!”.

Trọng Vũ

Công Phượng: “Tôi không ra nước ngoài để làm kẻ thất bại” - 2