Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:03

Công Phượng thay thế tiền đạo người Nhật Bản tại Sint Truidense

Dân trí

Đến Sint Truidense đúng vào thời điểm cầu thủ người Nhật Bản Daichi Kamada rời đội bóng của Bỉ, Công Phượng có thể sẽ thay cho vị trí của chính Kamada, chơi tiền đạo lùi tại Sint Truidense.

Số áo của Công Phượng ở đội bóng mới cũng ít nhiều liên quan đến Daichi Kamada. Ngôi sao xuất thân từ HA Gia Lai mang áo số 15, đúng bằng số bàn thắng mà  Daichi Kamada ghi được cho Sint Truidense ở mùa giải trước.

Trong buổi ký hợp đồng với Công Phượng, CEO của CLB Sint Truidense, ông Takayuki Tateishi (người Nhật), cũng giải thích số áo 15 mà đội bóng mới trao cho Công Phượng lấy ý tưởng từ số bàn thắng mà Daichi Kamada ghi được ở mùa giải năm ngoái, đồng thời mong muốn Công Phượng sẽ có được số bàn thắng tương tự như cầu thủ người Nhật Bản.

Vị trí mà Daichi Kamada thường thi đấu ở Sint Truidense là vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo lùi, đây cũng là vị trí ưa thích của Công Phượng.

Công Phượng thay thế tiền đạo người Nhật Bản tại Sint Truidense - 1
Công Phượng sẽ lại phát huy phẩm chất kỹ thuật của mình, với vai trò tiền đạo lùi ở Sint Truidense?

Ngoài ra, sở trường của Công Phượng là tốc độ, là kỹ thuật, là sự lắt léo trong các pha xử lý bóng cũng từng là những điểm mạnh của Daichi Kamada, trong khoảng thời gian cầu thủ người Nhật Bản khoác áo đội bóng nước Bỉ.

Thành ra, kỳ vọng mà Sint Truidense dành cho Công Phượng, trong việc thay thế vai trò của Daichi Kamada là rất cao.

Để khẳng định được chỗ đứng nơi vị trí tiền đạo lùi của Sint Truidense, Công Phượng sắp tới sẽ phải cạnh tranh với ít nhất 4 cầu thủ khác, cũng có thể chơi thấp như tiền đạo lùi, hoặc đá dạt biên, đang thuộc sở hữu của đội bóng nước Bỉ.

Đó là đội trưởng Jordan Botaka (người Cộng hoà Congo), Yohan Boli (người Bờ Biển Ngà), Elton Ofoi Acolatse (Hà Lan), cũng như tiền đạo trẻ người Bỉ Wolke Janssens.

Ưu thế của những cầu thủ này so với Công Phượng là thể hình và thể lực. Nhưng trong một đội bóng mà các ngôi sao châu Á được ưa chuộng, vị trí trung phong thuộc về Kosuke Kinoshita (người Nhật Bản), Công Phượng vẫn có thể được chọn để hỗ trợ cho trung phong này.

Công Phượng cũng cho biết anh đã có thêm nhiều kinh nghiệm, sau những lần xuất ngoại thi đấu cho Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc). Có thể Công Phượng chưa thành công ở những lần xuất ngoại đấy, nhưng nền tảng thể lực của anh chắc chắn đã có tiến bộ, ý chí của Công Phượng cũng mạnh mẽ hơn, để chấp nhận sự cạnh tranh ở một CLB chuyên nghiệp thực thụ.

Ngôi sao xuất thân từ HA Gia Lai cũng ý thức được rằng Sint Truidense cần gì ở mình, và sẽ cố gắng phát huy những điểm mạnh nhất của bản thân, nhằm thay thế xứng đáng vị trí mà Daichi Kamada để lại.

Kim Điền

Công Phượng thay thế tiền đạo người Nhật Bản tại Sint Truidense - 2