1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công Phượng chờ ngày sang Pháp: Lo lắng và kỳ vọng

(Dân trí) - Lần thứ 3 Công Phượng thử sức ở một môi trường bóng đá chuyên nghiệp hơn nhiều so với Việt Nam, và một lần nữa tiền đạo người Nghệ An để lại sự thấp thỏm, lo lắng hơn là kỳ vọng.

Đến thời điểm này, kế hoạch sang Pháp thử việc của Công Phượng vẫn chưa thành hiện thực do trục trặc về visa, nhưng CLB HA Gia Lai không quá lo lắng.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai, Công Phượng thi đấu tại Pháp là điều gần như chắc chắn diễn ra, chứ không có chuyện đội bóng phố Núi đăng ký cho tiền đạo này tham dự lượt về V-League.

Cụ thể hơn, Công Phượng sẽ khoác áo một đội bóng được cho là đang chơi ở giải hạng Nhì Pháp trong thời gian ít nhất một năm. Hợp đồng theo dạng cho mượn hay bán đứt chưa được xác định, ngoài ra phía HA Gia Lai cũng từ chối nhắc đến tên điểm đến của tiền đạo xứ Nghệ.

Công Phượng chờ ngày sang Pháp: Lo lắng và kỳ vọng - 1

Công Phượng sẽ đối diện với không ít thử thách tại nước Pháp

Trước đó, có nhiều thông tin khẳng định Công Phượng sẽ thử việc ở CLB Clermont Foot ở giải hạng Nhì Pháp. Đây là đội bóng có mối quan hệ với Học viện JMG toàn cầu.

Ông Tấn Anh chia sẻ thêm, hiện Công Phượng tiếp tục tập luyện ở Gia Lai để duy trì thể lực và phong độ. Sau khi hoàn tất thủ tục, Công Phượng chính thức lên đường.

Chuyến đi châu Âu sắp tới sẽ là lần xuất ngoại thứ ba trong sự nghiệp của Công Phượng. Không như hai lần trước, chuyến đi này của tiền đạo CLB HA Gia Lai khá kín tiếng. Rõ ràng là việc tổ chức rình rang để rồi hai lần không thành công ở Nhật Bản và Hàn Quốc đã khiến cả đội bóng phố Núi và Công Phượng cảm thấy tổn thương.

Dù có những điều khoản rất cụ thể về việc Công Phượng được ra sân bao nhiêu trận, nhưng rồi chân sút người Việt Nam vẫn cứ làm quen với băng ghế dự bị hơn là được thi đấu.

Lần này, như để chắc ăn hơn, Công Phượng có thể sẽ thử việc cho một đội bóng hạng Nhì để tránh nguy cơ “ngồi chơi xơi nước”, và thêm một sự đảm bảo nữa là giới thiệu của HLV Graechen – ông thầy cũ của Công Phượng ở U19 Việt Nam.

Một lợi thế với tiền đạo đội tuyển Việt Nam là giải hạng Nhì Pháp chưa diễn ra, và các đội bóng tập trung vào tháng 7 tới. Điều đó cũng có nghĩa Công Phượng sẽ làm quen với môi trường mới ngay từ đầu mùa giải, qua đó dễ dàng thích nghi và chứng minh năng lực hơn.

Nhưng việc người hâm mộ lo lắng cho Công Phượng là hoàn toàn có cơ sở. Thể hình, thể lực, ngôn ngữ và đặc biệt là trình độ của các cầu thủ Việt Nam vẫn còn thua nhiều so với các đồng nghiệp ở châu Âu. Vì lẽ đó, sự nỗ lực của Công Phượng là chưa đủ, như cái cách anh nhận thất bại ở Incheon.

Một chuyến xuất ngoại nữa lại sắp tới với tài năng HA Gia Lai. Ai cũng chúc cho Công Phượng thành công lần này, nhưng cái cảm giác thấp thỏm chắc chắn vẫn giống như hai chuyến đi Nhật Bản và Hàn Quốc trước đó.

Phạm Huy