Công an vào cuộc điều tra “nghi án” bán độ ở Tiền Giang

(Dân trí) - Đứng trước những sức ép của dư luận, cũng như sự nghi kị giữa các thành viên sau trận thua TDC Bình Dương ở vòng 4 giải hạng Nhất 2010, lãnh đạo HN Tiền Giang đã quyết định mời PA25 vào cuộc điều tra…

Buổi sáng (6/3) trước trận đấu giữa HN.Tiền Giang và TDC Bình Dương tại sân Mỹ Tho (vòng 4). Bốn cầu thủ: Nhật Tân, Phúc Hiệp, Quốc Anh, Thanh Hải, đồng loạt nhận được tin nhắn từ số điện thoại số 09523…02 (đây là một Sim rác) đề nghị “làm độ”, với nội dung "Tân, Phúc Hiệp, Quốc Anh, Hải và một thằng nữa, trận tới này 100 triệu, đồng ý thì OK lại, sẽ có người lo".

Công an vào cuộc điều tra “nghi án” bán độ ở Tiền Giang  - 1
Sự nghi kỵ đang đe dọa HN Tiền Giang (áo trắng) những ngày qua - Ảnh: Sơn Dũng
 
Sự việc này đã được Quốc Anh (đội trưởng HN.Tiền Giang) báo cáo lại cho HLV trưởng Nguyễn Văn Thịnh.Trong buổi họp kĩ thuật trước trận đấu, mọi sự vẫn yên lành. Cá nhân HLV xứ Nghệ cũng cho rằng đây là tin nhắn “quấy nhiễu” làm phân tâm đội bóng.

Ở trận đấu này HN Tiền Giang thua 1-2, từ đó dẫn đến những nghi kị và ngờ vực từ các thành viên BHL, nội bộ đội bóng cùng xuất hiện dấu hiệu rạn nứt. “Qủa bom” đã phát nổ sau khi HN Tiền Giang để thua 0-4 trong chuyến làm khách trên sân Tây Ninh (vòng 5).

Ngay sau khi trở lại Tiền Giang, HLV Nguyễn Văn Thịnh đã báo cáo phòng tài vụ, đặt sẵn vé máy bay, rồi làm đơn xin từ chức gửi lên lãnh đạo Tiền Giang vì lí do “không còn quản nổi đội bóng…”.

Trong cuộc họp sáng 16/3, lãnh đạo đội bóng sông Tiền quyết định phê chuẩn đơn từ chức của ông Thịnh. Đồng thời bổ nhiệm ông Đỗ Văn Minh làm HLV tạm quyền, sau khi lấy ý kiến từ các cầu thủ

Sau khi trở về Nghệ An, trao đổi với giới Truyền thông ông Thịnh đã “bật mí” về một số chuyện hậu trường như việc nhà tài trợ chỉ rót tiền nhỏ giọt chứ không như lời hứa ngày ông nhận chức; hay chuyện con trai của con trai ông chủ tịch CLB không có năng lực vẫn được đăng kí vẫn đều đều 6 triệu/tháng, trong khi những cầu thủ có năng lực lại không được sử dụng.

Ông Thịnh khẳng định: Có thể HN Tiền Giang chỉ nạn nhân trong vụ “tin bẩn” này. Bản thân tôi không dám khẳng định đang tồn tại một âm mưu phá hoại đội bóng, nhưng sự thật là đã có một số cầu thủ thi đấu với những dấu hiệu bất thường…

Còn phía lãnh đạo HN Tiền Giang, GĐĐH Nguyễn Nam Hùng cho biết: “ Sự việc vẫn chưa có gì ràng, chưa có bằng chứng khẳng định các cầu thủ có liên quan đến chuyện bán độ…”. Liên qua đến sự ra đi của HLV Nguyễn Văn Thịnh, ông Hùng cho biết thêm: Một trong nguyên nhân khiến HN Tiền Giang thi đấu bết bát là do HLV và cầu thủ không “hợp cạ” với nhau.

Nó xuất phát từ chuyện ông Thịnh đã có một số sự sắp xếp đội hình bất hợp lí, điển hình như hậu vệ cánh từng khoác áo tuyển U23Võ Nhật Tân “bỗng dưng” được đẩy lên đá tiền vệ phải. Tân đã nhiều lần phàn nàn và trình bày đá không nổi, song ông Thịnh không nghe. Ở nhiều buổi tập ông Thịnh liên tục quát mắng các cầu thủ, ngay cả cầu thủ ngoại cũng kêu trời vì tính cách nóng nảy của HLV. Thế nên không trừ khả năng một số cầu thủ cố tình phản đối bằng cách chơi vật vờ trên sân…

Với tư cách người quản lý CLB, ông Nam Hùng khẳng định đã mời cơ quan điều tra PA25 Tiền Giang vào cuộc. Quá trình điều tra “nghi án bán độ”, cùng những thông tin liên quan sẽ phải làm thận trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến đội bóng, ảnh hưởng tới cuộc đời của rất nhiều cầu thủ.
 
T.Yên
Đang được quan tâm