Cổ động viên thế giới: "Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay trước Trung Quốc"

(Dân trí) - Cho dù đội tuyển Việt Nam nhận thất bại thứ ba ở vòng loại World Cup, chưa có điểm nào, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn nhận được tình cảm lớn từ người hâm mộ khắp thế giới.

Trên trang Twitter của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), rất nhiều lời bình luận khác nhau dành cho các trận đấu thuộc lượt trận thứ ba, vòng loại ba World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra đêm 7 và rạng sáng ngày 8/10. Trong đó, những bình luận về trận đấu giàu cảm xúc của đội tuyển Việt Nam trước tuyển Trung Quốc xuất hiện nhiều nhất.

Twitter này bình luận: "Kịch tính đến muộn, Wu Lei giành lại chiến thắng cho đội tuyển Trung Quốc, sau khi Nguyễn Tiến Linh gỡ hòa cho đội tuyển Việt Nam ở phút 90".

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay trước Trung Quốc - 1

Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu hay dù thất bại.

Cùng quan điểm với bình luận nói trên, một CĐV có nick name Charlieey, có lẽ đến từ bên ngoài châu Á nói: "Phong độ của đội tuyển Việt Nam rất tốt, hãy cùng cổ vũ cho họ ở các trận tiếp theo".

Chính các CĐV Trung Quốc cũng khen đội tuyển Việt Nam, một bạn có tên Wu Leo chia sẻ: "Wu Lei là người hùng của đội tuyển Trung Quốc, nhưng đội tuyển Việt Nam cũng đã chơi quá hay. Tuyển Việt Nam có khả năng lấy điểm trước Oman và Nhật Bản trong các trận đấu tới".

"Ở một bảng đấu mà tình hình còn phức tạp như bảng B, đội nào cũng có cơ hội và có thể đạt được ước mơ của mình" - Wu Leo viết thêm trên Twitter của AFC.

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay trước Trung Quốc - 2

Những lời khen đội tuyển Việt Nam trên Twitter của AFC.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc có lẽ là một trong những trận đấu kịch tính nhất từ đầu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á cho đến giờ. 

Ít người nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam có thể gỡ một lèo hai bàn chỉ trong vòng chục phút cuối trận, sau khi đã để tuyển Trung Quốc dẫn trước 2-0. Cũng ít người nghĩ rằng tuyển Trung Quốc lại có chiến thắng nghẹt thở đến thế, với bàn quyết định được ghi ở phút bù giờ cuối cùng.

Không chỉ có người Việt Nam ở trong nước dõi theo hành trình của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup, mà những người Việt ở nước ngoài cũng tự hào với những gì mà đội tuyển Việt Nam làm được cho đến lúc này.

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay trước Trung Quốc - 3

Trận đấu căng thẳng đến nghẹt thở.

Một tài khoản Twitter có tên Kenny D. Savage, có lẽ là Việt kiều Mỹ đánh giá: "Tuyển Việt Nam đã tiến đến rất gần điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup. Cố lên Việt Nam!".

Nhận định trên của Savage nhận được sự đồng tình từ phía người hâm mộ trong nước. Bạn Truong Giang chia sẻ: "Tôi rất tự hào về đội tuyển Việt Nam của chúng tôi. Chúng ta vẫn còn những trận đấu khác ở phía trước".

"Tôi cũng chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Trung Quốc, Wu Lei đã có một trận đấu hay" - Nick name có tên Truong Giang viết thêm.

Qua ba trận đấu trước các đối thủ mạnh hơn gồm Saudi Arabia, Australia và Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam trận nào cũng chơi rất hay, khiến các đối thủ phải dành sự tôn trọng cho chúng ta, còn CĐV đối phương thán phục đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay trước Trung Quốc - 4

CĐV Trung Quốc thậm chí bênh vực đội tuyển Việt Nam, khi có CĐV được rằng đến từ Australia tỏ ra không phục đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Khi một CĐV người Australia có tên Chris Walker-Bush tỏ ý châm chọc đội tuyển Việt Nam, rằng: "Nếu World Cup có suất cho các đội bóng sở hữu lực lượng CĐV cuồng nhiệt nhất và tham gia bình luận nhiều nhất, đội tuyển Việt Nam sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá".

Ngay lập tức, một CĐV Trung Quốc bênh vực đội tuyển Việt Nam, chỉ ra rằng ngay đến Australia cũng từng cực kỳ vất vả, phải toát mồ hôi hột trước đội tuyển Việt Nam.

Người hâm mộ có tên Xiao Cao Deng phản pháo lập luận của CĐV người Australia: "Chris Walker-Bush ạ, trước trận gặp tuyển Việt Nam, đội tuyển Australia nói rằng họ sẽ thắng đậm, nhưng sau trận họ toát mồ hôi. Chẳng ai nói trước được gì đâu!".

Nhìn chung, tình cảm của người hâm mộ trên khắp thế giới dành cho đội tuyển Việt Nam rất lớn, điều hiếm gặp đối với một đội bóng chưa có điểm nào sau ba lượt trận.

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay trước Trung Quốc - 5
Tin liên quan
Đọc thêm