Cổ động viên Malaysia tố trọng tài thiên vị đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Trên mạng xã hội, những cổ động viên (CĐV) Malaysia đã lên tiếng tố cáo trọng tài đã thiên vị đội tuyển Việt Nam.

Trong lượt trận thứ 9 vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc hạ gục Malaysia với tỷ số 2-1. Chiến thắng này đã giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo tiếp tục dẫn đầu bảng G với 17 điểm, hơn UAE 2 điểm. Cánh cửa lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đang mở rộng trước mắt đội tuyển Việt Nam.

Cổ động viên Malaysia tố trọng tài thiên vị đội tuyển Việt Nam - 1

CĐV Malaysia không hài lòng cho rằng Văn Toàn đã ngã giả vờ.

Bước ngoặt của trận đấu chính là tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm, mang về quả phạt đền cho đội tuyển Việt Nam. Sau đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã thực hiện thành công, ấn định chiến thắng 2-1.

Sau trận đấu, các CĐV Malaysia đã vô cùng tức tối và "tấn công" trang cá nhân của Văn Toàn. Bên cạnh đó, trên diễn đàn ASEAN Football Community, họ tiếp tục tố trọng tài thiên vị đội tuyển Việt Nam.

Dưới đây là một vài ý kiến của những CĐV Malaysia:

Tài khoản Punyavut Tangvuttikaivit viết: "Cái gì? Tình huống đấy mà cũng thổi phạt đền cho đội tuyển Việt Nam á?".

Tài khoản Izaan Zahari: "Đáng lẽ chỉ là trận hòa thôi. Trọng tài đã có quyết định sai lầm".

Tài khoản Syahira Aleeya: "Quả phạt đền là quá bất công cho Malaysia. Cầu thủ của chúng tôi chưa hề chạm vào cậu ta (Văn Toàn)".

Tài khoản Muhammad Radhi: "Một trận đấu tốt của cả hai đội. Đội tuyển Malaysia thua vì kém may mắn ở trận đấu này. Trọng tài đã có quyết định đáng ngờ khi thổi phạt đền cho đội tuyển Việt Nam".

Cổ động viên Malaysia tố trọng tài thiên vị đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam đã ở rất gần vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Ở trang Asean Football, những CĐV Malaysia cũng bình luận khá sôi nổi.

Tài khoản Fadzil Razak: "Malaysia đã không may mắn ở trận đấu này nhưng dù sao xin được chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Nếu các bạn lọt vào vòng tiếp theo, chúng tôi sẽ ủng hộ các bạn"

Tài khoản Zahin Akid: "Đội tuyển Việt Nam đã chơi kỷ luật lại còn may mắn nữa. Cầu thủ Việt Nam có vẻ như đã ngã giả vờ để kiếm phạt đền".

Tài khoản Kabane Kusaka: "Tôi không thể hiểu nổi về quyết định của trọng tài khi cho đội tuyển Việt Nam hưởng phạt đền. Dù sao, ở trận đấu này, các bạn cũng chơi tốt".

Sau chiến thắng trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng G với 17 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là UAE 2 điểm. Do đó, trận chiến quyết định của hai đội diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6 sẽ quyết định tới ngôi đầu bảng và tấm vé đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Cổ động viên Malaysia tố trọng tài thiên vị đội tuyển Việt Nam - 3