Cổ động viên bị ngừng tim, trận đấu Newcastle - Tottenham tạm dừng

(Dân trí) - Trận đấu giữa Newcastle - Tottenham ở vòng 8 Premier League đã phải tạm dừng trong hơn 20 phút vì một cổ động viên (CĐV) đã gặp vấn đề về tim trên khán đài.

Phút 40 ở trận đấu giữa Newcastle - Tottenham ở vòng 8 Premier League, một sự cố bất ngờ xảy ra. Hậu vệ Sergio Reguilon của Tottenham đã chạy tới thúc giục trọng tài Andre Marriner cho dừng trận đấu khi một CĐV gặp vấn đề về tim trên khán đài.

Cổ động viên bị ngừng tim, trận đấu Newcastle - Tottenham tạm dừng - 1

Reguilon đã phát hiện kịp thời sự cố trên khán đài và báo cho trọng tài Andre Marriner.

Sau đó, Eric Dier cũng chạy thật nhanh tới chỗ của lực lượng y tế CLB Newcastle để yêu cầu cung cấp máy khử rung tim cho CĐV này.

Bác sĩ Paul Catterson của Newcastle đã chạy tới để giúp đỡ và cung cấp một máy khử rung tim cho nhân viên trên khán đài.

Ở dưới sân, những thành viên của hai đội hết sức lo lắng. Sự cố của Eriksen tại Euro 2020 đã thực sự ám ảnh các cầu thủ cũng như những CĐV trên khán đài sân St James Park.

Chứng kiến sự cố trên, trọng tài Andre Marriner đã tạm dừng trận đấu. Cầu thủ hai đội rời sân để chờ thông báo.

Cổ động viên bị ngừng tim, trận đấu Newcastle - Tottenham tạm dừng - 2

CĐV Newcastle đã gặp vấn đề về tim trên khán đài.

Cổ động viên bị ngừng tim, trận đấu Newcastle - Tottenham tạm dừng - 3

Máy khử rung tim đã được đưa tới kịp thời.

Rất may, sau hơn 20 phút, CĐV trên đã qua cơn nguy kịch và được đưa tới bệnh viện. Những người hâm mộ trên sân St James Park đã vỗ tay để cảm ơn sự cứu chữa kịp thời của đội ngũ y tế trên sân.

Sau đó, hai đội đã quay trở lại sân thi đấu nốt hiệp 1. Ở thời điểm trận đấu tạm dừng, Tottenham đang dẫn trước 2-1. Và khi kết thúc trận đấu, họ đã giành chiến thắng với tỷ số 3-2 trước Newcastle.

Chia sẻ trước báo giới, cựu cầu thủ của Newcastle và Tottenham, David Ginola, người từng trải qua 4 cơn đau tim và từng gục ngã xuống sân trong trận đấu từ thiện vào năm 2016, chia sẻ: "Điều quan trọng là phải chuẩn bị máy khử rung tim kịp thời. Những người có mặt trên khán đài cũng có thể hô hấp nhân tạo.

Cổ động viên bị ngừng tim, trận đấu Newcastle - Tottenham tạm dừng - 4

Không khí trên sân vô cùng lo lắng. Sau đó, trọng tài Andre Marriner đã cho trận đấu tạm dừng trong một khoảng thời gian.

Chứng kiến hình ảnh này, tôi đã có ký ức kỳ lạ. Hy vọng rằng CĐV này sẽ ổn. Các phương tiện kỹ thuật hiện đại trên sân đã ngăn không cho điều đáng tiếc xảy ra. Nó là vấn đề lớn trong cuộc sống. Hàng năm, có hàng trăm, hàng nghìn người qua đời vì đột tử. Chúng tôi cần nâng cao kiến thức về sơ cứu để giúp họ tránh khỏi lưỡi hái tử thần. Nếu mà họ gặp vấn đề ở nhà mà không có người xung quanh thì sẽ tạo ra vấn đề lớn.

Việc hô hấp nhân tạo, chờ máy khử rung là rất cần thiết. Tôi từng được cứu sống. Tôi đã trải qua 12 phút chết lâm sàng nhưng điều quan trọng việc được sơ cứu kịp thời khiến não bộ của bạn không bị tổn thương".