Thứ bảy, 09/01/2021 - 20:54

CLB Hà Nội san bằng kỷ lục ở Siêu Cúp Quốc gia

Dân trí

Với việc thắng CLB Viettel với tỷ số 1-0, CLB Hà Nội đăng quang Siêu Cúp Quốc gia 2020, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu đã giành được trong năm 2019, đồng thời san bằng kỷ lục của Bình Dương.

Theo đó, danh hiệu này giúp Hà Nội có được 4 chức vô địch Siêu Cúp Quốc gia. Trước đó họ đã làm được điều này vào các năm 2010, 2018 và 2019.

Như vậy, đội bóng Thủ đô đã bắt kịp thành tích giành 4 chiếc cúp của CLB Bình Dương vào các năm 2007, 2008, 2014 và 2015. Và họ sẽ chỉ cần thêm một chiếc cúp nữa là sẽ trở thành đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu này.

CLB Hà Nội san bằng kỷ lục ở Siêu Cúp Quốc gia - 1

CLB Hà Nội san bằng kỷ lục vô địch Siêu Cúp Quốc gia của Bình Dương - Ảnh: Đỗ Linh

Bên cạnh đó, với chức vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2020, CLB Hà Nội cũng là đội bóng đầu tiên vô địch danh hiệu này 3 năm liên tiếp, thành tích mà trước đó chưa đội bóng nào làm được.

Trong chiến thắng của Hà Nội trước Viettel tối 9/1, trung vệ Việt Anh chính là người hùng của đội bóng thủ đô. Không chỉ chắc chắn trong phòng ngự giúp đội nhà giữ sạch lưới, số 68 của Hà Nội FC còn ghi bàn thắng duy nhất.

Phút 74, trong một pha lên tham gia tấn công, Việt Anh dứt điểm rất nhanh từ tuyến 2 tung lưới Viettel sau đường chuyền của Geovane.

Sau khi cùng Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia 2020, Việt Anh không giấu nổi niềm vui: "Lúc này, tôi chỉ biết nói là mình rất vui và hạnh phúc. Tôi đã góp một phần nhỏ giúp Hà Nội giành Siêu Cúp Quốc gia. Cảm ơn tất cả anh em trong đội đã giúp tôi có được bàn thắng này để đem về danh hiệu cho đội bóng.

Trận này cả hai đội đều đá chắc chắn. Viettel đã chơi rất tốt và đầy nỗ lực. Nhưng đội tận dụng tốt hơn thì sẽ ghi bàn và có được chiến thắng.

Danh hiệu này là bước đệm tốt cho mùa giải mới. Tất cả anh em trong đội sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa khi bước vào mùa giải".

T.Đ

Đáng quan tâm