Thứ ba, 24/07/2018 - 06:27

CLB Hà Nội chờ ngày đăng quang, nghẹt thở cuộc đua trụ hạng V-League

Dân trí

Trong khi ở nhóm trên, CLB Hà Nội chỉ còn chờ ngày đăng quang, thì ở nhóm dưới, diễn biết hết sức khó lường. Điều mà người ta sợ nhất cho nhóm dưới vào lúc này là những tác động không thuộc về chuyên môn có thể gây ảnh hưởng đến chuyên môn.

CLB Hà Nội chờ ngày đăng quang, nghẹt thở cuộc đua trụ hạng V-League - 1

Sau vòng 20 Nuti Cafe V-League 2018, khoảng cách điểm giữa đội đầu bảng Hà Nội với đội xếp gần nhất là Khánh Hoà lên đến 16 điểm, trong khi giải chỉ còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc.

Về lý thuyết, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm chỉ cần thắng thêm 1 trận nữa, họ sẽ vô địch, bất chấp các kết quả còn lại. Còn trên thực tế, đội bóng của bầu Hiển không cần… thắng cũng được, bởi ngay cả khi họ không thắng, cũng chẳng có gì đảm bảo rằng đối thủ của họ sẽ gom đủ số điểm tuyệt đối ở 6 vòng đấu còn lại để lật đổ họ.

Ngôi vô địch xem như đã ngã ngũ, không phải ngã ngũ sau vòng 20 mà gần như đã xong từ sau lượt đi, với khoảng cách điểm mênh mông giữa CLB Hà Nội với phần còn lại của V-League.

CLB TPHCM đã có thể tự quyết định số phận của mình (ảnh: Trọng Vũ)
CLB TPHCM đã có thể tự quyết định số phận của mình (ảnh: Trọng Vũ)

Điều mà người ta quan tâm nhất đối với giải đấu vào lúc này chính là cuộc đua chống xuống hạng của nhóm dưới.

Hiện có 4 đội có nguy cơ cao nhất gồm Cần Thơ (17 điểm), Nam Định (18 điểm), Sài Gòn FC (19 điểm) và CLB TPHCM (21 điểm). Trong số này, CLB TPHCM vừa có cú nước rút đáng chú ý với 2 trận toàn thắng ở 2 lượt đấu gần nhất, để từ vị trí áp chót bảng xếp hạng lên đứng thứ 4 từ dưới đếm lên.

Dĩ nhiên, nguy cơ đối với đội bóng của HLV Miura vẫn còn, nhưng họ đã đạt được trạng thái tinh thần khác hẳn sau 2 trận thắng vừa rồi, đồng thời lực lượng của đội bóng thành phố lúc này không thuộc dạng yếu, nên họ có khả năng tự quyết định số phận của mình.

Nhóm dưới hiện rất ngột ngạt (ảnh: Anh Hải)
Nhóm dưới hiện rất ngột ngạt (ảnh: Anh Hải)

Nhóm còn lại gồm Cần Thơ, Nam Định và Sài Gòn FC sẽ đua tranh đầy gây cấn cùng nhau. Về lý thuyết, Cần Thơ ít điểm nhất, bất lợi nhất.

Tuy nhiên, vấn đề của nhóm chống rớt hạng đôi khi không nằm ở những con số hay yếu tố chuyên môn, mà điều người ta lo ngại nhất là những tác động ngoài chuyên môn, vốn không ai dám khẳng định là không có tại V-League nhiều năm qua.

Trong cuộc đua theo kiểu một mất một còn của các đội đang chống rớt hạng, có hay không tác động từ phía các đội bóng vốn không còn mục tiêu tại giải năm nay, nhưng có khả năng chi phối cuộc đua này?

Thái độ của chính các đội không còn mục tiêu cụ thể ở phần còn lại của mùa giải, khi các đội này gặp chính các đối thủ trong nhóm cuối bảng xếp hạng sẽ quyết định đến tấm vé trụ hạng, trong khi số lượng đội vừa không mặn mà leo cao, vừa không lo rớt hạng ở thời điểm hiện tại rất đông.

V-League mấy vòng cuối vì thế sẽ đầy diễn biến khó lường!

Kim Điền

CLB Hà Nội chờ ngày đăng quang, nghẹt thở cuộc đua trụ hạng V-League - 4