1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Chuyên gia lo lắng về chấn thương của Rafael Nadal

Kim Anh

(Dân trí) - Chuyên gia của tờ Eurosport, Alex Corretja cho biết ông lo lắng về thể lực của Nadal ở giải đấu sắp tới, sau khi tay vợt người Tây Ban Nha phải nghỉ thi đấu 4-6 tuần do chấn thương.

Sau thất bại ở chung kết Indian Wells hôm 20/3, Rafael Nadal cảm thấy bị đau và khó thở. Kết quả kiểm tra cho thấy tay vợt người Tây Ban Nha bị rạn xương sườn, phải nghỉ thi đấu từ 4 đến 6 tuần.

Chuyên gia lo lắng về chấn thương của Rafael Nadal - 1

Rafael Nadal lỡ nhiều giải đấu khi nghỉ thi đấu 4-6 tuần (Ảnh: AP).

Tiến sỹ Angel Ruiz-Cotorro, người kiểm tra tình trạng chấn thương của Nadal, khẳng định chủ nhân của 21 Grand Slam đã bị rạn xương sườn từ trận bán kết Indian Wells với Alcaraz.

Chuyên gia Eurosport, Alex Corretja thừa nhận rằng ông có phần lo lắng cho thể lực của Rafael Nadal sau khi nhà vô địch Australian Open 2022 phải nghỉ thi đấu do bị nứt xương sườn trong trận thua Taylor Fritz ở chung kết Indian Wells 2022.

Alex Corretja chia sẻ: "Chấn thương này đối với Rafael Nadal là hoàn toàn bất ngờ. Tôi thấy vẻ mặt của anh ấy khá mệt mỏi và Rafa cũng là con người. Anh ấy cần sự nghỉ ngơi, và anh ấy không thể chơi nhiều như những tay vợt trẻ hơn, từ tuần này qua tuần khác".

Với việc phải nghỉ thi đấu 6 tuần, Nadal chắc chắn không tham dự Monte Carlo Masters (khởi tranh 10/4) và Barcelona Open (18/4). Anh thậm chí có nguy cơ không kịp bình phục cho Madrid Masters (2/5). Nếu kịp hồi phục, Nadal hy vọng bảo vệ chức vô địch Rome Masters và sau đó là giải đấu lớn Roland Garros từ 22/5.