1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chủ tịch CLB Hải Phòng xin vé cho CĐV, cam kết không đốt pháo sáng

An An

(Dân trí) - Chủ tịch CLB Hải Phòng, Văn Trần Hoàn đề nghị CLB Hà Nội tài trợ số lượng vé lớn ở trận đấu diễn ra trên sân Hàng Đẫy cho đội nhà. Đổi lại, cổ động viên (CĐV) Hải Phòng cam kết sẽ không đốt pháo sáng.

Cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng là tâm điểm của vòng 6 Night Wolf V-League 2023. Trận đấu không chỉ nóng trên sân mà còn được chú ý trên cả khán đài.

Trong quá khứ, CĐV Hải Phòng đã nhiều lần khiến ban tổ chức sân Hàng Đẫy bị phạt do đốt pháo sáng. Vì thế, trong mỗi lần CĐV Hải Phòng tới Hàng Đẫy, luôn được lực lượng an ninh kiểm tra kỹ lưỡng.

Trước trận đấu này, lãnh đạo CLB Hải Phòng có công văn gửi đến đội bóng Hà Nội về việc xin tài trợ vé cho CĐV đất Cảng. Cụ thể là ngoài vé VIP cho nhà tài trợ, Hải Phòng đề nghị Hà Nội tài trợ 1.000 vé xem trận đấu cho CĐV Hải Phòng, đồng thời yêu cầu được mang 6 kèn và 10 trống để cổ vũ.

Chủ tịch CLB Hải Phòng xin vé cho CĐV, cam kết không đốt pháo sáng - 1

CĐV Hải Phòng dự kiến tới sân Hàng Đẫy rất đông (Ảnh: An An).

Đổi lại, lãnh đạo đội bóng Hải Phòng cam kết sẽ không để tình trạng pháo sáng xảy ra. Trong công văn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn nhấn mạnh: "Để tạo bầu không khí sôi động và chuyên nghiệp, chúng tôi xin cam kết tuân thủ quy định của Ban tổ chức sân Hàng Đẫy với tinh thần cổ vũ nhiệt tình, văn minh, không đốt pháo sáng, chung tay lan tỏa hình ảnh đẹp về một Việt Nam yêu thể thao, sáng tạo và hiếu khách".

Đây là lần đầu tiên Chủ tịch một đội bóng xin vé cho CĐV kèm theo cam kết không đốt pháo sáng. Được biết, phía CLB Hà Nội đã đồng ý với những đề nghị từ phía đội khách.

Trong khi đó, xác định đây là trận đấu có đông CĐV tới sân, Ban tổ chức giải đã đề nghị Ban tổ chức trận đấu và CLB Hà Nội triển khai nhiều nội dung.

Theo đó, Ban tổ chức sân và CLB Hà Nội cần: Tăng cường các phương án và lực lượng, trang thiết bị nhằm đảm bảo tốt nhất về công tác chuẩn bị an ninh, an toàn cho trận đấu; Triển khai kiểm soát chặt tại các cổng và lối vào sân, không để xảy ra tình trạng khán giả mang pháo sáng, chai nước, vật dụng nguy hiểm vào sân.

Ban tổ chức (BTC) trận đấu phải lắp đặt hệ thống cổng từ, tăng cường lực lượng, triển khai nhiều lớp kiểm soát an ninh phía ngoài sân; Bố trí lực lượng cán bộ an ninh nữ để thuận tiện kiểm soát đối với khán giả nữ trong những trường hợp cần thiết; 

Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, dự báo số lượng khán giả đến sân, trong đó đặc biệt là lực lượng CĐV của đội khách Hải Phòng; Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tổ giám sát, trọng tài và CLB khách trong suốt thời gian lưu trú, tập luyện, làm nhiệm vụ, thi đấu tại địa phương...

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng diễn ra vào lúc 19h15 ngày 13/4 trên sân Hàng Đẫy.

Kể từ vòng đấu thứ 5 Night Wolf V-League 2023, Công ty VPF kết hợp các CLB đưa các hoạt động mới vào V-League để chăm chút kĩ lưỡng tính giải trí cho các trận đấu. Từ hoạt động ca nhạc, hoạt náo của CLB tới các hoạt động quay hình đón đội bóng tới sân - Bus arrivals, quay phòng thay đồ - Dressing Rooms hay cả phỏng vấn các HLV trưởng ngay trước trận đấu. Những góc hình đẹp được ghi lại để mang lại cho khán giả trải nghiệm nhiều hơn với các diễn biến trước trận.

Bên cạnh đó, Công ty VPF cũng triển khai thể hiện những hình ảnh poster đẹp mắt, trailer, intro giới thiệu về trận đấu và mỗi cầu thủ tới các khán giả tới sân và trên truyền hình. Việc chăm chút như vậy, được Công ty VPF phối hợp với từng sân đấu và định hướng sẽ áp dụng đại trà trong thời gian tới với kì vọng lan tỏa V-League thật nhiều màu sắc, sôi động, tính giải trí cao cho các khán giả.