1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chơi thô bạo, trung vệ Văn Thiết nhận án treo giò 4 trận

(Dân trí) - Chiều nay (16/5), Ban kỷ luật VFF đã ra các Quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 6 giải hạng nhất quốc gia, trong đó có pha đánh nguội của trung vệ Văn Thiết (CLB Viettel).

Trên sân Hàng Đẫy chiều ngày 13/5, trong trận đấu giữa Viettel và Phú Yên, ban huấn luyện và cầu thủ đội khách đã quây lấy trọng tài chính khi cho rằng mình đã bị xử ép lộ liễu.

Trọng tài điều khiển trận đấu này là ông Nguyễn Hữu Tuấn – người đã có một quyết định khá lạ ở tình huống tranh chấp diễn ra ở phút 75.

Trong tình huống này, khi Viettel đang dẫn trước Phú Yên 1-0, hai cầu thủ Bùi Quang Nam (Phú Yên) và Trương Văn Thiết (Viettel) đã có pha va chạm và sau đó cầu thủ của CLB Phú Yên đã nằm sân trong đau đớn. Xem lại băng quay chậm trên truyền hình, Văn Thiết đã đánh nguội vào mặt với cầu thủ đối phương.

Sau khi trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn hội ý với trợ lý, tưởng như cầu thủ chủ nhà sẽ phải nhận thẻ đỏ rời sân. Thế nhưng, rất bất ngờ vị vua áo đen này lại rút thẻ vàng với cả hai cầu thủ, bất chấp sự phản ứng quyết liệt của đội khách. Với tấm thẻ vàng thứ 2, Quang Nam phải rời sân trong tức tưởi. Ban huấn luyện và cầu thủ Phú Yên phản ứng bởi Quang Nam là người bị đánh nguội nhưng vẫn bị nhận thẻ vô lý.

Ngay sau trận thắng Phú Yên tối qua, ban huấn luyện đội Viettel đã họp đội và ra quyết định sẽ cấm trung vệ Văn Thiết không thi đấu 1 trận kế tiếp (làm khách trên sân của Đồng Nai), đồng thời sẽ xem xét treo giò những trận đấu tiếp theo nếu cầu thủ này không ăn năn, hối lỗi và xem đây là bài học.

Còn hôm nay, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt treo giò 4 trận và nộp phạt 15 triệu đồng với Văn Thiết. Ngoài ra, một săn sóc viên của Phú Yên bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận vì phản ứng với trọng tài.

Tiến Đạt