Choáng với số tiền siêu khủng Barca chi ra vụ Neymar

(Dân trí) - Số tiền Barcelona chi ra chiêu mộ Neymar đang tăng lên từng ngày sau điều tra của giới chức trách. Thậm chí, không loại trừ khả năng, hai đời Chủ tịch của CLB này sẽ phải đi tù vì những “mờ ám” trong vụ này.

Trong thời gian qua, giới chức trách của Tây Ban Nha tiếp tục điều tra về sự mờ ám của Barcelona trong thương vụ Neymar. Đáng chú ý, số tiền mà Los Blaugrana chi ra trong thương vụ này đang tăng lên từng ngày.

Chi phí Barcelona chiêu mộ Neymar được tờ Marca liệt kê

Chi phí Barcelona chiêu mộ Neymar được tờ Marca liệt kê


Mức phí ban đầu được Barcelona công bố trong vụ này là 57,1 triệu euro. Bao gồm 17,1 triệu euro trả cho CLB Santos và 40 triệu euro được thanh toán với cha của Neymar, người cũng sở hữu một phần cầu thủ này.

Năm ngoái, Chủ tịch Sandro Rosell đã tiết lộ rằng tổng chi phí Barcelona chi ra để chiêu mộ Neymar lên tới 87 triệu euro. Điều này buộc ông phải từ chức vì những rắc rối xung quanh thương vụ này.

Sau đó, cơ quan thuế vụ Barcelona đã yêu cầu đội bóng xứ Catalan trả 13,5 triệu euro, đẩy chi phí lên mức 100,5 triệu euro. Đó chưa kể tới phụ phí 6,5 triệu euro (thông qua đá giao hữu, khoản phí khi Neymar lọt vào danh sách đề cử Quả bóng vàng) mà Barcelona hứa trả cho Santos.

Thế nhưng, con số cuối cùng chưa dừng lại ở đó. Theo tờ Marca, các công tố viên yêu cầu phạt Barcelona số tiền 22,1 triệu euro, cựu Chủ tịch Sandro Rosell 25,1 triệu euro và Chủ tịch Josep Maria Bartomeu 3,8 triệu euro vì sai luật trong vụ này.

Tới lúc này, Barcelona đã mất tới hơn 158 triệu euro chiêu mộ Neymar. Con số đó có thể chưa dừng lại khi giới chức trách vẫn tiếp tục điều tra. Trong trường hợp xấu nhất, hai đời Chủ tịch Barcelona, Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu sẽ phải đối diện với án tù tương ứng 7 năm và 2 năm.

H.Long
Theo Marca