Choáng với số tiền khổng lồ Messi kiếm được trong ba năm ở PSG

(Dân trí) - Dù sở hữu Messi theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng PSG vẫn phải trả cho cầu thủ này số tiền khổng lồ.

Trong mùa Hè vừa qua, PSG đã chiêu mộ thành công Messi theo dạng chuyển nhượng tự do từ Barcelona. Mặc dù không mất phí chuyển nhượng nhưng đổi lại, đội bóng nước Pháp sẽ phải trả tiền lương và thưởng khổng lồ cho cầu thủ này.

Choáng với số tiền khổng lồ Messi kiếm được trong ba năm ở PSG - 1

Tờ L'Equipe tiết lộ rằng PSG sẽ mất ít nhất 110 triệu euro trả cho Messi trong ba năm (chưa kể tiền thưởng).

Cụ thể, trong bài viết đăng tải hôm nay, tờ L'Equipe (Pháp) đã tiết lộ rằng siêu sao người Argentina sẽ nhận được ít nhất 110 triệu euro trong ba năm khoác áo PSG. Điều đáng nói, đây là số tiền mà cầu thủ này nhận được sau khi trừ thuế. Số tiền thực chất mà đội chủ sân Công viên các Hoàng tử phải trả có thể gấp đôi con số này.

Theo L'Equipe, Messi sẽ nhận được mức lương cứng (sau thuế) vào khoảng 30 triệu euro mỗi mùa giải. Ngoài ra, trong bản hợp đồng, cựu cầu thủ của Barcelona còn nhận thêm 10 triệu euro vào năm thứ hai và thứ ba. Đây là khoản phí trung thành nếu như cầu thủ này không rời PSG.

Ngoài ra, số tiền 110 triệu euro này chưa tính các khoản thưởng mà siêu sao số 30 nhận được nếu như giúp đội bóng thành công.

PSG cũng dùng cách này để thuyết phục Neymar ở lại đội bóng tới năm 2026. Theo đó, dù không được tăng lương nhưng tiền đạo người Brazil sẽ nhận được phí trung thành hay nhiều điều khoản phụ khác như tiền thưởng không vi phạm "quy tắc đạo đức".

Choáng với số tiền khổng lồ Messi kiếm được trong ba năm ở PSG - 2

Một phần tiền lương của Messi sẽ được thanh toán theo xu token của PSG.

Liên quan tới tiền lương của Messi ở PSG, tờ L'Equipe cũng tiết lộ thêm một chi tiết đáng chú ý là một phần tiền lương này sẽ được thanh toán bằng PSG Fan Token. Đây là loại tiền ảo được PSG phát hành cho CĐV.

Điều đáng nói, loại tiền này có "quyền lực" khá lớn. Xu token cho phép những người hâm mộ quyền bỏ phiếu để hầu hết giải quyết các vấn đề của đội bóng.

Bên cạnh đó, xu token của các CLB (PSG, AC Milan, Man City, Inter…) cũng giống như nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác. Nó cho phép những người hâm mộ giao dịch trên sàn. Nó cũng có xu hướng biến động giá tùy thuộc vào thị trường.

Xu token của PSG, có vốn hóa thị trường khoảng 52 triệu USD. Nó đã tăng hơn 130% chỉ trong vòng vài ngày, khi thông tin PSG chính thức chiêu mộ Messi được công bố rộng rãi. Nó từng đạt mức kỷ lục với 60 USD/token. Trước đây, nó chỉ có giá 21,9 USD/token.

Tin liên quan
Đang được quan tâm