1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Choáng với mức thưởng "khủng" của đội tuyển Trung Quốc

H.Long

(Dân trí) - Đội tuyển Trung Quốc đã nhận được mức thưởng khổng lồ sau khi vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Sau chiến thắng trước Syria ở lượt đấu cuối cùng, đội tuyển Trung Quốc đã vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Choáng với mức thưởng khủng của đội tuyển Trung Quốc - 1

Đội tuyển Trung Quốc nhận 12 triệu nhân dân tệ tiền thưởng sau khi giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển ở đất nước tỷ dân đã có màn "lột xác" ngoạn mục trong giai đoạn cuối ở vòng loại. Họ đã toàn thắng cả 4 trận đấu trước các đối thủ Guam, Maldives, Philippines và Syria. Chính vì vậy, toàn đội Trung Quốc đã nhận mức thưởng lớn.

Theo nguồn tin từ tờ Sina (Trung Quốc), đội tuyển quốc gia nước này đã nhận tổng cộng 12 triệu nhân dân tệ tiền thưởng (gần 43 tỷ đồng) sau chiến tích vừa qua.

Cụ thể, sau chiến thắng trước Guam, toàn đội nhận được 1 triệu nhân dân tệ. Sau đó, họ được thưởng 2 triệu nhân dân tệ sau chiến thắng trước Maldives, 3 triệu nhân dân tệ khi thắng Philippines và 6 triệu nhân dân tệ sau khi vượt qua Syria.

Tính ra, các thành viên đá chính của đội tuyển Trung Quốc nhận được từ 300.000-400.000 nhân dân tệ mỗi người. Đó là con số rất lớn.

Tờ Sina cũng so sánh mức thưởng của đội tuyển Trung Quốc với Syria. Theo đó, mức thưởng của toàn đội Syria (đứng đầu bảng) sau khi giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 chỉ bằng 1/50 so với đội tuyển Trung Quốc. Thậm chí, lúc này, đội tuyển Syria vẫn còn chưa nhận được tiền.

Choáng với mức thưởng khủng của đội tuyển Trung Quốc - 2

Tờ Sina cho rằng việc thưởng "khủng" không phải là giải pháp tốt với đội tuyển Trung Quốc trong tương lai.

Mục tiêu của đội tuyển Trung Quốc là giành vé dự tham dự World Cup 2022. Do đó, chắc chắn Liên đoàn bóng đá nước này sẽ "bơm" rất nhiều tiền thưởng cho toàn đội. Trong lịch sử, đội tuyển Trung Quốc mới một lần góp mặt ở vòng chung kết World Cup ở giải đấu vào năm 2002.

Tờ Sina nhấn mạnh: "Sự hỗ trợ mạnh mẽ của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc là chìa khóa để đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Việc thưởng đậm nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần của toàn đội. Tuy nhiên, trong tương lai, đó không phải là giải pháp tốt để phát triển bóng đá Trung Quốc".

Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống thứ 4. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 6. Buổi lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tại Malaysia.