Chiêu mộ Cavani, Chelsea sẽ tốn đến 130 triệu bảng

(Dân trí) - Không chỉ mất khoản phí chuyển nhượng khổng lồ gần 50 triệu bảng, Chelsea còn đứng trước nguy cơ phải trả mức lương trên trời nếu muốn chiêu mộ “sát thủ” Edinson Cavani. Hiện ngôi sao của Napoli đang đòi hỏi mức đãi ngộ lên tới 300.000 bảng/tuần để đến CLB mới.

Ngày hôm qua, nguồn tin từ Italia khẳng định Cavani đã ở rất gần Chelsea sau khi The Blues chấp nhận chi tới 49,3 triệu bảng vì “vua phá lưới” Serie A mùa giải trước. Tuy nhiên, Chelsea lại đang gặp khó với đòi hỏi trên trời từ ngôi sao người Uruguay.
 

Chelsea sẽ phải tiêu tốn quá nhiều tiền nếu muốn có Cavani

Chelsea sẽ phải tiêu tốn quá nhiều tiền nếu muốn có Cavani

Cụ thể, Cavani đã thông qua người đại diện của mình để “hét” mức lương 300.000 bảng/tuần với Chelsea. Như vậy, cộng thêm cả phí chuyển nhượng, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ phải mất tới gần 130 triệu bảng để kí hợp đồng 5 năm với El Matador.

Chừng ấy là một khoản tiền rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh UEFA sẽ áp dụng Luật công bằng tài chính từ mùa giải tới. Thế nhưng, nếu không bạo chi, sẽ rất khó cho Chelsea có thể kéo được Cavani rời sân San Paolo.

Trước đó, chính vì mức phí chuyển nhượng và đãi ngộ cao ngất của Cavani mà ngay cả một “gã nhà giàu” như Man City cũng phải chào thua. Danh sách những “đại gia” săn đuổi chân sút 26 tuổi còn có Real Madrid và MU nhưng mục tiêu quan trọng nhất của hai “gã khổng lồ” này cho hàng công lại là những Gareth Bale, Luis Suarez (Real) hay Lewandowski (MU).

Chelsea cũng cần phải cẩn trọng khi bỏ quá nhiều tiền cho Cavani bởi lẽ trong quá khứ, những chân sút đến từ Serie A thường thi đấu thảm hại ở Stamford Bridge. Thất bại của Hernan Crespo, Andriy Shevchenko hay Adrian Mutu sẽ là những tấm gương tày liếp cho Cavani ở thành London.

Gần đây nhất, The Blues cũng đã “phí tiền” khi đầu tư 50 triệu bảng vào thương vụ Fernando Torres. El Nino còn lĩnh đều đặn 175.000 bảng/tuần ở Stamford Bridge nhưng lúc này, nếu thanh lí Torres, Chelsea chỉ có thể thu về khoảng 20 triệu bảng.

Nguyễn Huy
Theo Mirror
Đang được quan tâm