Chỉ số cơ thể của Quang Hải đẹp ngang... C.Ronaldo

(Dân trí) - Tiền vệ Quang Hải chỉ đạt lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu sao người Bồ Đào Nha, C.Ronaldo.

Vào sáng nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã mời PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh tới chia sẻ về chế độ dinh dưỡng trong thể thao với các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Chỉ số cơ thể của Quang Hải đẹp ngang... C.Ronaldo - 1

Những năm gần đây, chế độ dinh dưỡng dành cho đội tuyển nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư của VFF. Tuy vậy, việc cải thiện dinh dưỡng không đơn giản chỉ là tăng chế độ ăn cho các cầu thủ, mà điều quan trọng hơn cả là ăn thế nào cho đúng khoa học, khẩu phần, thành phần dinh dưỡng thế nào là đủ và phù hợp cho từng giai đoạn tập luyện, trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu.

Đó cũng chính lý do thực đơn các bữa ăn của đội tuyển luôn cần có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng, trong đó có những đóng góp rất hữu ích của PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh.

Thông qua các buổi hội thao như hôm nay, VFF và Ban huấn luyện hy vọng sẽ hình thành thói quen và tư duy đúng đắn cho các cầu thủ về tầm quan trọng của việc "nạp năng lượng" đúng cách, tạo cho mình một nền tảng tốt, từ đó dẫn tới tập luyện tốt và đáp ứng với cường độ thi đấu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp.

Chỉ số cơ thể của Quang Hải đẹp ngang... C.Ronaldo - 2

Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu cao C.Ronaldo

Cũng trong sáng nay, các cầu thủ đã được bác sỹ Choi Ju-young và chuyên gia thể lực Park Sung Gyun phân tích, đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể…để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp.

Nhìn chung, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép, một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao. Ví dụ như tiền vệ Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu sao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%).

Chiều nay, đội tuyển sẽ trở lại tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đang được quan tâm