Chelsea sở hữu hai đội hình, “rải” khắp châu Âu

(Dân trí) - Theo thống kê của tờ Daily Mail, Chelsea đã cho mượn 26 cầu thủ trên khắp châu Âu. Nó cho thấy tình trạng “khủng hoảng thừa” khủng khiếp ở Stamford Bridge.

Trong nhiều năm qua, Chelsea thường xuyên thực hiện chính sách chiêu mộ những cầu thủ trẻ sáng giá trên khắp thế giới. Rất nhiều trong số đó đã được đội bóng thành London cho mượn khắp châu Âu.

 

chelsea1-1440781116689
Danh sách 26 cầu thủ Chelsea được cho mượn

Theo thống kê, trong mùa Hè này, họ đã để 26 cầu thủ rời khỏi Stamford Bridge để đi tu nghiệp ở 10 quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Italia, Bồ Đào Nha, Bỉ, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

Ngoài những sao trẻ, trong danh sách rời khỏi khỏi Chelsea cũng có không ít “ngôi sao” đắt giá như Juan Cuadrado, Mohamed Salah. Mới nhất, Marko Marin cũng chia tay Chelsea để tới Trabzonspor thi đấu theo hợp đồng cho mượn. Đó đều là cầu thủ kỳ vọng nhưng không thể hiện được mình ở Stamford Bridge.

Tất nhiên, với chính sách này, Chelsea đã gặt được không ít “thành công”. Điển hình như trường hợp của Courtois. Nhờ thi đấu thành công theo hợp đồng cho mượn từ Atletico Madrid, thủ thành này đã chiếm vị trí số 1 trong khung gỗ của CLB. Ngoài ra, Kevin De Bruyne cũng là một vụ thành công khác.

Đội hình cho mượn của Chelsea:

doihinhchomuonchelsea-1440781116687

 

H.Long

Đang được quan tâm