1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chelsea sẽ thi đấu với đội hình nào với tân binh Morata?

(Dân trí) - Với việc Chelsea sẽ phế tiền đạo Diego Costa và gần như chắc chắn sẽ chiêu mộ Avaro Morata (chờ kiểm tra y tế), Chelsea sẽ có những sự biến động về hàng công. Vậy HLV Conte sẽ có những phương án nào với sự có mặt của tiền đạo người Tây Ban Nha?

1. Sơ đồ 3-4-3

Courtois; Azpilicueta, Luiz, Cahill (hoặc Rudiger); Moses, Kante, Bakayoko, Alonso; Pedro, Morata, Hazard.

Chelsea sẽ thi đấu với đội hình nào với tân binh Morata? - 1

Mùa giải năm trước Conte rất ưa thích chiến thuật 3-4-3, bởi thế nếu tiếp tục sử dụng sơ đồ này trong mùa giải tới thì Chelsea cũng không có nhiều sự thay đổi về đội hình.

Nhiều khả năng chiến lược gia người Italia chỉ thay đổi hai tới nhân sự trong đội hình xuất phát so với mùa giải trước. Tân binh Bakayoko sẽ thế chỗ của Matic để đá cặp tiền vệ trung tâm, phía trên Morata sẽ thay thế vị trí của Costa để thi đấu vị trí tiền đạo cắm. Ngoài ra việc Cahill hay tân binh Rudiger chiếm suất đá chính bên cạnh Luiz, Azpilicueta cũng chưa rõ ràng.

Khả năng cao, Conte sẽ sử dụng 3-4-3 làm sơ đồ chiến thuật chủ đạo cho Chelsea trong mùa giải tới, bởi năm trước họ đã thành công với chiến thuật này nên chưa có lý do gì để phải thay đổi.

2. Sơ đồ 4-2-4

Courtois; Azpilicueta, Cahill (hoặc Rudiger), Luiz, Alonso; Kante, Bakayoko; Willian, Batshuayi, Morata, Hazard.

Chelsea sẽ thi đấu với đội hình nào với tân binh Morata? - 2

Nếu trường hợp muốn trở về với sơ đồ bốn hậu vệ, Chelsea sẽ có những điều chỉnh ở hàng thủ. Khả năng ra sân của Cahill trong sơ đồ ba hậu vệ cao hơn so với Rudiger, nhưng khi đá với một cặp trung vệ thì hậu vệ người Đức có khả năng được lựa chọn cao hơn Cahill.

Ở hai cánh, Alonso sẽ được kéo thấp để đá hậu vệ trái, trong khi Apzilicueta đẩy ra đá hậu vệ phải. Điều đó đồng nghĩa Moses sẽ không có chỗ ở đội hình xuất phát.

Tuyến tiền vệ Bakayoko chắc chắn vẫn chiếm vị trí đá chính, Matic nhiều khả năng sẽ rời Chelsea, kể cả anh không rời đội bóng này thì cũng không còn chiếm được lòng tin của Conte. Trong giai đoạn cuối mùa giải trước, Matic dần quen với băng ghế dự bị.

Trong sơ đồ này, Willian sẽ được trọng dụng hơn Pedro, bởi cầu thủ người Brazil có khả năng bám biên tốt hơn cầu thủ người Tây Ban Nha. Nơi tuyến đầu Batshuayi cũng sẽ có cơ hội ra sân để đá cặp với Morata, hiện tại Batshuayi vẫn sẽ là sự lựa chọn số hai trên hàng công Chelsea.

3. Sơ đồ 3-5-2

Courtois; Azpilicueta, Luiz, Cahill (hoặc Rudiger); Kante, Moses, Fabregas, Bakayoko, Alonso; Hazard, Morata

Chelsea sẽ thi đấu với đội hình nào với tân binh Morata? - 3

Trong những trận cầu buộc phải số đông tiền vệ có xu hướng đá thấp để phòng thủ phản công, Chelsea sẽ sử dụng sơ đồ 3-5-2. Hàng thủ của sơ đồ này không khác 3-4-3, Alonso và Moses vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí hậu vệ tấn công biên.

Tuy nhiên khi kéo Kante xuống thấp thì Conte sẽ phải bổ sung một tiền vệ trung tâm để đá ngang hàng Bakayoko. Fabregas là sự lựa chọn tốt nhất, tiền vệ người Tây Ban Nha có khả năng chuyền xa phát động tấn công cực tốt nên sẽ không ai thích hợp hơn anh khi Chelsea cần ba tiền vệ trung tâm trên sân.

Sơ đồ này sẽ khiến Chelsea phải rút bớt cầu thủ tấn công. Khi chỉ còn hai cầu thủ phía trên thì Conte buộc phải sử dụng một cầu thủ đá cắm và một cầu thủ đá phía sau làm cầu nối, thích hợp nhất cho hai vị trí trên là Morata và Hazard

Hạo Minh