Chelsea chính thức tuyển thêm thủ môn

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Chelsea đã chính thức đón thủ thành Marco Amelia theo dạng chuyền nhượng tự do. Đây là phương án dự bị cho Amir Begovic trong thời gian Thibaut Courtois chấn thương.

Trong bối cảnh thủ thành Thibaut Courtois chấn thương dài hạn, HLV Mourinho đã buộc phải tìm kiếm phương án dự bị cho Amir Begovic. Cuối cùng, ông đã đưa thủ thành người Italia, Marco Amelia về Stamford Bridge theo dạng chuyển nhượng tự do.

Marco Amelia chính thức gia nhập Chelsea
Marco Amelia chính thức gia nhập Chelsea

Thực tế, trong thời gian qua, người gác đền này đã tập luyện với Chelsea. Cuối cùng, anh đã được HLV Mourinho trao cho bản hợp đồng có thời hạn tới hết mùa giải. Trang chủ của CLB thành London đã xác nhận thông tin này.

Trong đó có đoạn: “Chelsea vui mừng thông báo đã sở hữu thành công thủ thành Marco Amelia. Người gác đền này cập bến CLB theo dạng chuyển nhượng tự do. Kinh nghiệm của anh sẽ giúp ích cho Chelsea trong thời gian Thibaut Courtois chấn thương.

Hợp đồng của Marco Amelia với Chelsea có thời hạn tới hết mùa giải. Thủ thành 33 tuổi sẽ khoác áo số 32 ở Chelsea. Anh sẵn sàng thi đấu ở trận đấu với Aston Villa trong khuôn khổ Premier League”.

Thủ thành Marco Amelia từng khoác áo Livorno, Palermo, Genoa, AC Milan… Thủ thành này vừa chấm dứt hợp đồng với Perugia vào đầu năm 2015. Cùng với đó, Marco Amelia từng có 9 lần khoác áo đội tuyển Italia.

H.Long