Champions League, Europa League, Ligue 1 hoãn vô thời hạn do Covid-19

(Dân trí) - Tất cả các trận đấu thuộc Champions League và Europa League (UEFA) và Ligue 1 (Pháp) đều bị hoãn lại vô hạn do ảnh hưởng của Covid-19.

Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa  ra thông báo hoãn hai trận Champions League diễn ra vào tối thứ 3 tuần tới, tuy nhiên với sự bùng phát của Covid-19 ở nhiều quốc gia châu Âu, UEFA đã quyết định tạm hoãn toàn bộ các trận đấu tại Champions League và Europa League.

Champions League, Europa League, Ligue 1 hoãn vô thời hạn do Covid-19 - 1

UEFA đã hoãn toàn bộ các trận của cơ quan này đang quản lý

Điều đó đồng nghĩa, các trận đấu giữa Bayern Munich gặp Chelsea và Barcelona gặp Napoli cũng không thể diễn ra sau khi trận đấu Juventus gặp Lyon, Man City gặp Real Madrid bị hoãn lại vào hôm qua. Bên cạnh đó các trận đấu tại Europa League (6/8 trận đã diễn ra lượt đi) cũng sẽ bị hoãn lại.

Thông báo của UEFA cho biết: “Trong bối cảnh phát triển do sự lan rộng của Covid-19 ở châu Âu và các quyết định liên quan được đưa ra bởi các chính phủ khác nhau, còn tất cả các trận đấu của câu lạc bộ UEFA dự kiến diễn ra vào tuần tới đều bị hoãn lại”.

“Các trận đấu bị hoãn gồm các trận đấu thuộc vòng 1/8 Champions League dự kiến diễn ra vào ngày 17 và 18/3/2020; tất cả trận đấu ở vòng 1/8 Europa League dự kiến diễn ra vào 19/3, tất cả trận đấu tứ kết giải trẻ thuộc hệ thống của UEFA dự kiến vào ngày 17 và 18/3/2020”.

“Việc quyết định về thời gian các trận đấu này diễn ra sẽ được thông tin trong thông báo tiếp theo. Do hậu quả của việc hoãn thi đấu, lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League và Europa League dự kiến diễn ra vào ngày 20/3 cũng được hoãn lại”.

Hôm qua, UEFA đã mời đại diện của 55 hiệp hội thành viên, cùng với các ban của Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu,  Giải đấu châu Âu và đại diện của FIFPro, tham dự cuộc họp truyền hình trực tuyến vào thứ Ba ngày 17/3 để thảo luận về phản ứng bóng đá châu Âu trước sự bùng phát của Covid-19.

Việc có tổ chức Euro 2020 đúng như thời gian dự kiến hay không cũng sẽ được đưa ra bàn thảo ở cuộc họp trên. Nếu không thể tổ chức vào Hè năm nay, nhiều khả năng Euro sẽ được chuyển sang Hè 2021.

Champions League, Europa League, Ligue 1 hoãn vô thời hạn do Covid-19 - 2

Các trận đấu ở Ligue 1 đã bị hoãn lại vô thời hạn sau khi phải thi đấu không cho khán giả vào sân

Cũng liên quan tới đại dịch Covid-19, Pháp vừa đưa ra thông báo tạm hoãn các trận đấu ở hai giải đấu cao nhất của đất nước hình lục lăng, Ligue 1 và Ligue 2. Khác với Italia và Tây Ban Nha, Pháp hành động giống UEFA khi hoãn các giải đấu vô thời hạn.

“Sau thông báo của Tổng thống Cộng hòa Pháp nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe liên quan đến Covid-19, Hội đồng quản trị các Giải bóng chuyên nghiệp Pháp (Ligue de Football Professionnel) nhất trí quyết định vào thứ Sáu (13/3) ngay lập tức đình chỉ giải vô địch Ligue 1 và Ligue 2 cho đến khi có thông báo mới”.

Tại Pháp, hiện đã có hơn 2.500 trường hợp coronavirus được xác nhận tại Pháp, với 61 trường hợp tử vong.

Phù Sa

Tin liên quan
Đang được quan tâm