1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CĐV Đông Nam Á tự hào khi Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022

Sông Lam

(Dân trí) - Rất nhiều cổ động viên Đông Nam Á đã gửi lời chúc mừng đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất ở khu vực giành quyền vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á sau lượt đấu cuối vào tối qua (15/6).

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Mặc dù để thua sít sao trước chủ nhà UAE với tỷ số 2-3 ở lượt đấu cuối vòng loại World Cup 2022, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn nhận được nhiều lời ngợi khen từ các CĐV khu vực Đông Nam Á vì đã giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba. 

CĐV Đông Nam Á tự hào khi Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 - 1

Trang chủ AFC Asian Cup chúc mừng 12 đội tuyển mạnh nhất vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và rất nhiều CĐV Đông Nam Á gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Việt Nam.

Báo thể thao Fox Sports đã đăng tải lời chúc mừng tuyển Việt Nam ngay sau khi "Rồng vàng" trở thành đội tuyển duy nhất ở khu vực Đông Nam Á giành vé vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á: "Lịch sử đã được tạo nên! Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết của vòng loại World Cup lần đầu tiên trong lịch sử dù thất bại 2-3 trước UAE.

Họ là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ngoài ra, Việt Nam cũng đoạt vé dự AFC Asian Cup 2023".

CĐV Đông Nam Á tự hào khi Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 - 2

Đội tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu tham dự vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Trang AFC và trang Twitter của FIFA cũng thông báo việc đội tuyển Việt Nam giành vé đi tiếp. Ngay lập tức, những người hâm mộ bóng đá ở khắp Đông Nam Á đã gửi lời chúc mừng và khen ngợi đội tuyển Việt Nam.

CĐV Đông Nam Á tự hào khi Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 - 3

Các lời chúc của CĐV đến từ Thái Lan và Campuchia khi Việt nam sẽ đại diện khu vực Đông Nam Á tranh tài tại vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

CĐV Ahmad Kama từ Malaysia gửi lời chúc mừng: "Chúc mừng Việt Nam, các bạn xứng đáng với điều đó. Hãy tiếp tục làm Đông Nam Á tự hào".

CĐV Wan Sakha cũng bình luận: "Chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Đông Nam Á tự hào về các bạn. Hãy tiếp tục tiến lên những chiến binh Rồng Vàng". CĐV Modzaini Zain viết thêm: "Chúc mừng Việt Nam từ Malaysia. Các bạn đã làm ASEAN tự hào".

CĐV Bill de la Pena viết: "Chúc mừng Việt Nam và những người chiến thắng trong nhóm 5 đội nhì bảng tốt nhất vào vòng loại thứ ba".

Một CĐV đến từ Indonesia cũng bình luận: "Chúc may mắn Việt Nam! Hãy tận hưởng chuyến đi lịch sử của các bạn".

CĐV đến từ Thái Lan dù thất vọng với kết quả của đội nhà cũng gửi lời chúc đến thầy trò HLV Park Hang Seo: "Chúc mừng Việt Nam. Đội tuyển số 1 của Đông Nam Á. Hi vọng năm sau các bạn sẽ là nhà vô địch của Asian Cup và chúc các bạn may mắn với hàng phòng ngự tốt nhất Đông Nam Á lúc này".

CĐV Đông Nam Á tự hào khi Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 - 4