Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công đòi tiền thưởng

(Dân trí) - Chiều qua (24/4), các cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh đã đồng loạt bỏ buổi tập để phản đối chuyện lãnh đạo đội bóng có sự nhập nhèm trong khâu chia tiền thưởng...

Trước đó theo cam kết của lãnh đạo, sau khi lượt đi V-League 2014 kết thúc, tiền thưởng trong các trận đấu sẽ được chia và đổ về tài khoản của cầu thủ. Tuy nhiên, dù lượt đi đã kết thúc, nhưng tiền vẫn chưa về. Điều đáng nói, lãnh đạo đội bóng đã không có câu trả lời rõ ràng, khiến các cầu thủ phản ứng, dẫn đến việc bỏ tập để đòi tiền thưởng.


Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công đòi tiền thưởngHLV Đinh Cao Nghĩa xác nhận đã xảy ra những chuyện như trên ở CLB mình. Ông Nghĩa cho biết thêm, Than Quảng Ninh chưa bao giờ được thông báo nếu thắng sân nhà, sân khách hay đá tốt thì sẽ được thưởng. Các đội khác đều được nhận thưởng sau mỗi trận đấu, còn với Than Quảng Ninh thậm chí còn biết quy chế tiền thưởng cụ thể thế nào.

Theo một số cầu thủ tiết lộ, mới đây Than Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị kêu gọi các mạnh thường quân đầu tư và tài trợ cho đội bóng đất mỏ đủ tiềm lực chơi tại V-League. Sau hội nghị này, Than Quảng Ninh được các doanh nghiệp đóng góp 500 triệu đồng để thưởng cho các cầu thủ.

Không có lãnh đạo CLB nào nói về chuyện chia tiền thưởng, nên chiều qua, 2/3 số cầu thủ trong đội hình chính Than Quảng Ninh đã quyết định đình công để đòi quyền lợi. Các cầu thủ cho rằng nếu chưa có câu trả lời thỏa đáng và dứt điểm trong vụ tiền thưởng, họ sẽ không ra sân tập luyện và thi đấu.

Thậm chí đến trận gặp Thanh Hóa vào chiều 26/4, không loại trừ khả năng, HLV Đinh Cao Nghĩa chỉ có thể sử dụng những cầu thủ trẻ thi đấu. Các trụ cột vẫn đang rất bức xúc, muốn lãnh đạo CLB giải quyết dứt điểm chuyện tiền thưởng mới tập và thi đấu.

Đây không phải lần đầu tiên Than Quảng Ninh gặp những rắc rối liên quan đến tài chính. Sau vòng 3 V-League, một số cầu thủ đã đình công vì chuyện phí lót tay và thời hạn hợp đồng. Nhưng sau khi cả lãnh đạo CLB và cầu thủ cùng xuống nước thì mọi việc đã được giải quyết. Lần này, một lần nữa nội bộ Than Quảng Ninh lại nổi sóng và trong trường hợp xấu nhất là các cầu thủ nhất quyết không chịu ra sân đá, mọi chuyện có thể sẽ xảy ra với đội bóng đất Mỏ.

Hà Nguyên