1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cầu thủ người Brazil gây sốt với bàn thắng từ cự ly 70m

Hạo Minh

(Dân trí) - Cầu thủ Emerson Bacas đang thi đấu cho CLB Fast Clube đã ghi bàn thắng từ cự ly 70m và ngay lập tức bàn thắng của cầu thủ người Brazil được đề cử tranh giải thưởng Bàn thắng đẹp của năm.

Cầu thủ người Brazil gây sốt với bàn thắng từ cự ly 70m

Emerson Bacas đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho CLB Fast Clube đang thi đấu tại Serie D tại Brazil (hạng 4 trong hệ thống bóng đá Brazil). 

Trong trận đấu giữa Fast Clube với Iranduba thuộc cúp Campeonato Amazonense, Bacas đã nhận thấy thủ môn đối phương dâng cao và để trống khung thành, Bacas quyết định dứt điểm từ cự ly chừng 70m và đã thành công. Chung cuộc Fast Clube giành chiến thắng 3-0 và tạm đứng đầu bảng đấu có ba đội sau lượt trận đầu tiên.

Chia sẻ sau trận đấu, Bacas cho biết: "Tôi nhận ra rằng thủ môn đã lên cao ngay từ hiệp 1. Thật không thể tin được, tôi đã nói trọng tài (Halbert Luis Moraes Baia) rằng tôi sẽ ghi bàn từ giữa sân. Ông ấy cười và nói "Có làm được hay không?".

"Tôi đã tưởng tượng rằng bàn thắng này sẽ gây tiếng vang lớn bởi vì đó là bàn thắng mà Nhà vua của chúng tôi đã không thực hiện được". Quả thật, "Vua bóng đá" Pele không bao giờ có thể ghi bàn từ phía sân nhà.

Bàn thắng ngoạn mục của Bacas nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và nhiều ý kiến cho rằng anh xứng đáng lọt vào danh sách cạnh tranh giải thưởng Puskas  của FIFA, giải thưởng cho bàn thắng đẹp nhất năm.