Cầu thủ mắc Covid-19, CLB TPHCM bỏ cúp truyền hình Bình Dương

Trọng Vũ

(Dân trí) - CLB bóng đá TPHCM chính thức xác nhận một số cầu thủ của họ dương tính với virus SARS-CoV-2 và đội bóng của HLV Trần Minh Chiến sẽ không tham dự BTV Cup 2021.

Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương (BTV Cup) 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 25/12 tại Bình Dương, với sự tham dự của 5 đội gồm CLB TPHCM, HL Hà Tĩnh, Nam Định, SHB Đà Nẵng và đội chủ nhà B.Bình Dương.

Tuy nhiên, CLB TPHCM mới đây khẳng định họ sẽ không dự giải đấu này, nguyên nhân là vì một vài cầu thủ của đội này dương tính với virus SARS-CoV-2, buộc phải tạm ngưng tập luyện trong vòng hai tuần, cách ly phòng dịch Covid-19.

Cầu thủ mắc Covid-19, CLB TPHCM bỏ cúp truyền hình Bình Dương - 1

CLB TPHCM xác nhận một số cầu thủ trong đội dương tính với SARS-CoV-2, buộc đội phải hủy không tham dự BTV Cup 2021 (Ảnh: CLB TPHCM).

Trong thông báo được đăng trên Fanpage chính thức của CLB TPHCM khoảng một giờ trước, đội bóng thành phố cho biết: "CLB TPHCM sẽ không tham dự BTV Cup 2021 (từ 17 - 25/12). Trong quá trình sinh hoạt và tập luyện hằng ngày đã có một số thành viên CLB nhiễm Covid-19". 

"Vì lý do trên, CLB TPHCM sẽ không tham dự giải bóng đá truyền hình Bình Dương, để đảm bảo an toàn và tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch" - thông báo của phía đội bóng thành phố cho biết thêm.

Cầu thủ mắc Covid-19, CLB TPHCM bỏ cúp truyền hình Bình Dương - 2

Thông báo chính thức từ phía CLB TPHCM.

BTV Cup 2021 từng được xem là giải đấu mang tính thử nghiệm đầu tiên với tân HLV Trần Minh Chiến của CLB TPHCM, người chỉ mới vừa về nắm đội bóng thành phố cách nay ít tuần, từ đội hạng dưới Bà Rịa Vũng Tàu.

Ông Chiến càng được chú ý khi ông dự giải ở Bình Dương, nơi ông từng giúp B.Bình Dương đoạt cúp quốc gia 2018, giúp cho chân sút Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) từ chốn vô danh bay cao như hiện tại.

CLB TPHCM của HLV Trần Minh Chiến đang trong giai đoạn rà soát lực lượng trước mùa giải mới, nên BTV Cup sẽ là nơi để họ định hình nhân sự và lối chơi. Tiếc rằng tính toán vừa nêu không thể thành hiện thực vì lý do bất khả kháng. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM